Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Mẹo dùng máy rửa bát sạch bong, hiệu quả lại rất nhàn

Gần đây thấy mọi người hay kêu rửa bát bằng máy rửa bát không sạch hoặc không khô, em thấy như chính mình hai tháng trước, vì vừa rửa bằng máy xong toàn phải tráng lại. Nản vô cùng! May sao cuối cùng sau một hồi mày mò và kiên nhẫn cũng ổn. Em viết lại chút kinh nghiệm xương máu hi vọng có người sẽ cần đến ạ.

1. Gạt sạch thức ăn, dọn rác thừa để lại.

Tráng sau đó bỏ vào máy hoặc cẩn thận hơn thì có thể bỏ ngâm thau nước rồi cho vào máy.

2. Luôn có đủ combo muối, nước bóng, viên rửa.

3. Với nồi nấu canh cua hay luộc thịt, hãy dùng muôi gạt cạnh xoong liên tục khi nước đang sôi thì sẽ ko để lại gợn ạ.

4. Nhà mình có hấp cơm trứng cho bé, bát hấp cơm dính trứng và cơm, mình dùng búi sắt cọ qua, kể cả khi rửa tay cũng phải cọ mà đúng không các bác? Với các bác nghĩ đồ nào khi rửa tay mình phải cọ thì các bác cứ cọ sơ qua trước khi cho rửa ạ.

5. Vệ sinh máy thường viên bằng viên rửa với chế độ không tải hoặc vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng với chế độ vệ sinh máy.

6. Vệ sinh lọc rác và lấy lọc rác sau mỗi lần rửa.

7. Xếp bát sao cho luôn có chỗ cho nước vào, có khe hở, nghiêng để ráo nước và các cần quay không bị kẹt. Mỗi lần xếp xong, em lại quay thử xem có bị vướng gì không.

8. Chế độ rửa tiết kiệm thì máy nhà em không tráng, lấy nước, hòa viên rửa rồi rửa luôn xong nước đó lại rửa tiếp nên đôi khi gạt thức ăn không kĩ là dễ dính vào bát đũa. Chế độ rửa kĩ chuyên sâu dùng nhiều nước, tráng nhiều lần rồi mới rửa và nhiệt độ nước cao hơn hẳn các chế độ khác nên tốn điện, tốn nước hơn ạ. Em dừng máy kiểm tra (check) liên tục nên biết ạ.

Như vậy đấy! Em thực sự nhàn hẳn. Nhà có cỗ, hay họp hành gì khỏe, không ngại như trước ạ đã thế hay tụ tập ăn uống.

Ăn xong là rảnh rỗi trò chuyện, tình cảm gia đình lên hẳn. Thời gian rửa bát thì em dọn dẹp bếp cho sạch. Có hôm ăn cỗ 2 mâm xong, em vít xe đi về chỉ cần xếp bát. Đồ inox, sứ, thủy tinh rất bóng, sạch. Đôi lời chia sẻ về máy rửa bát ạ.

Nguồn: FB Nguyễn Như Thảo

Bình luận:

Cập nhật bởi Kỹ Thuật Viên

Có thể bạn quan tâm