Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Máy giặt cửa trên và cửa trước có dùng chung loại nước giặt – nước xả được không?

Bạn đã từng biết rằng: không được sử dụng bột giặt tay cho việc giặt máy. Nhưng đã có bao giờ bạn tự hỏi: vậy nước giặt và nước xả của hai loại máy giặt cửa trên và cửa trước thì liệu có dùng chung với nhau được không?. Câu trả lời sẻ nằm ngay bên dưới:

Máy giặt cửa trên và cửa trước có dùng chung nước giặt được không?

Nước giặt dành cho máy giặt cửa trước

Đặc điểm quan trọng của loại nước giặt cửa trước là không được có nhiều bọt. Vậy nên bạn cần lựa chọn những loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng được sản xuất riêng cho máy giặt của trước. Loại này không có nhiều bọt nhưng lại chứa các hạt tẩy vết bẩn nên vẫn có thể làm sạch hiệu quả. Nếu bạn dùng nước giặt có nhiều bọt cho máy giặt cửa trước thì có thể gây tắc bộ phận lọc và ống xả vì bột giặt được hòa tan trực tiếp trong lồng giặt và nằm gần các bộ phận trong máy.

Bạn nên chọn loại nước giặt riêng cho từng loại máy giặt cửa trên và cửa trước
Bạn nên chọn loại nước giặt riêng cho từng loại máy giặt cửa trên và cửa trước

Nước giặt dành cho máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có lẽ “dễ chịu” hơn máy giặt cửa trước, nó cho phép bạn sử dụng cả loại nước giặt ít bọt và nhiều bọt, do đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.Vì nước giặt hòa tan trong lồng giặt nhưng lại nằm cách xa với các bộ phận bên trong máy nên không lo gây hư hỏng cho thiết bị.

Xem thêm  Bảng giá kiểm tra, sửa chữa và thay thế Camera giám sát

Nên lựa chọn bột giặt hay nước giặt?

Bột giặt: Hiện nay có rất nhiều loại bột giặt được sản xuất dành riêng cho máy giặt với khả năng đánh bay vết bẩn vượt trội, nhưng vẫn gặp phải một hạn chế đó là khó tan vào những ngày đông nước lạnh.

Nước giặt: Khác với bột giặt, nước giặt có dạng lỏng nên độ hòa tan sẽ vượt trội hơn, giúp mang lại hiệu quả giặt sạch cao hơn vào nhưng ngày nước lạnh. Mặt khác nước giặt thường ít bọt hơn bột giặt nên giúp bảo vệ quần áo và máy giặt tốt hơn.

Nước giặt không phù hợp có thể gây kích ứng da, đặc biệt là với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ
Nước giặt không phù hợp có thể gây kích ứng da, đặc biệt là với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ

Lưu ý:

Máy giặt tuy rất thông minh, nó có thể thay thế con người trong việc giặt quần áo nhưng nó lại không thể nhận biết được loại bột giặt phù hợp hay không? Cơ chế hoạt động của máy giặt là xoay tròn và nhào lộn để quần áo cọ sát vào nhau, cũng như cọ vào thùng giặt nhầm đánh bật chất bẩn trên quần áo. Lúc này, bột giặt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chỉ có loại nước giặt phù hợp thì mới có thể giúp máy vận hành một cách tốt nhất. Sử dụng sai chất giặt có thể khiến cho bột giặt không thể hòa tan, máy giặt bị trào bọt, quần áo bị dính xà phòng và khô ráp sau khi giặt, tệ hại hơn là gây kích ứng da, ngứa da hoặc bệnh eczema đối với những người có làn da nhạy cảm.

Xem thêm  Hiểu về pin lithium để dùng bền hơn

Máy giặt cửa trên và cửa trước có dùng chung nước xả vải được không?

Rất may mắn là nước xả không phân loại cho máy giặt cửa trên hay cửa trước. Nhưng việc sử dụng nước xả cho máy giặt đúng cách cũng rất quan trọng.

Cho nước giặt và nước xả vào đúng khay chuyên dụng, tránh đổ thẳng lên quần áo sẽ bị đồng đều
Cho nước giặt và nước xả vào đúng khay chuyên dụng, tránh đổ thẳng lên quần áo sẽ bị đồng đều
  • Dùng quá nhiều nước xả: gây lãng phí và gia tăng lượng dầu gây hại cho máy khiến cho vi khuẩn phát triển
  • Dùng quá ít nước xả: sẽ khiến quần áo không được thơm và kém mềm mại
  • Đổ nước xả vào khay chuyên dụng: giúp cho nước xả phân bổ đều, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo khiến chúng bị loang màu
  • Phơi quần áo được ngâm nước xả ngoài nắng: để nấm mốc không thể sinh sôi và phát triển gây mùi hôi
  • Bạn cũng không cần ướp hương cho quần áo khi đã dùng nước xả vải: vì trong nước xả đã có sẵn các hạt lưu hương giúp quần áo thơm bền lâu
  • Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nước xả một lần: vì chúng đã trải qua thử nghiệm lâm sàn của bệnh viện Da Liễu Trung Ương là không gây kích ứng da
  • Dùng quá nhiều nước xả vải: còn khiến cho máy giặt phải tăng công thêm công suất làm việc để giũ sạch chất xả, gây hao điện nước và giảm tuổi thọ của máy
  • Nếu không thường xuyên vệ sinh ngăn nước xả vải: sẽ khiến cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi gây mùi hôi trên quần áo
 Quần áo ngâm qua nước xả sẽ bị hôi nếu không được phơi khô
Quần áo ngâm qua nước xả sẽ bị hôi nếu không được phơi khô

Sử dụng sai nước giặt và nước xả không chỉ gây hại cho quần áo, sức khỏe làn da mà còn khiến cho máy móc nhanh hỏng, giảm tuổi thọ nhiều. Qua bài viết này, Rada mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho chiếc máy giặt nhà mình!

Xem thêm  Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo

Cập nhật bởi Quản Trị Viên

Bình luận bài viết:

Hỏi đáp với chuyên gia của Rada

Có thể bạn quan tâm