Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Lợi ích của người giúp việc và người thuê giúp việc

Cuộc sống phát triển đòi hỏi theo đó là khối lượng công việc lớn, chất lượng công việc cao nên mỗi người cần phải khéo léo trong sự sắp xếp và giải quyết. Đối với người phụ nữ hiện đại, họ phải nỗ lực và linh hoạt để tìm được giải pháp hợp lý để vừa “giỏi việc nước” vừa “đảm việc nhà”. Thuê người giúp việc nhà chính là lựa chọn thông minh. Vậy người giúp việc nhà mang lại lợi ích cho chủ nhà, còn bản thân họ nhận được lợi ích gì trong việc cộng tác này? Qua bài viết này bạn sẽ hiểu.

Lợi ích của người giúp việc và người thuê giúp việc

Rada xin khẳng định một điều, dịch vụ giúp việc nhà mang lại rất nhiều lợi ích về đời sống tinh thần, thời gian và kinh tế cho cả người giúp việc và người thuê giúp việc. Cụ thể như sau:

Người sử dụng lao động:

Khi thuê người giúp việc, chủ nhà sẽ nhận được nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình như:

Giải quyết áp lực công việc, cuộc sống

Không còn lo nghĩ về việc nhà sau giờ làm trên công sở
Không còn lo nghĩ về việc nhà sau giờ làm trên công sở

Hàng ngày, bạn phải bỏ ra ít nhất 8 tiếng để giải quyết khối lượng lớn công việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, công ty… với vô vàn những áp lực từ sếp, từ tiến độ, từ chất lượng công việc. Đó là chưa kể những lao động chân tay tại các nhà xưởng, xí nghiệp thì sự mệt mỏi càng tăng cao. Vì thể, khi về ngôi nhà thân yêu, thay vì được nằm xuống nghỉ ngơi, quây quần với những người thân thì bạn phải đối mặt với hàng núi những việc chất đống mà có khi bạn làm đến đêm vẫn không hết. Vậy thì sự mệt mỏi và áp lực sẽ khiến bạn gần như “gục ngã”, dễ bất hòa, mâu thuẫn với chồng – bởi đa số người vất vả là các chị, các mẹ. Nhưng ngày nay, với việc ra đời dịch vụ giúp việc theo giờ, bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Xem thêm  Hướng dẫn tự thay cầu chì lò vi sóng tại nhà

Giải quyết vấn đề phân bổ thời gian

Mỗi người sinh ra đã có một vị trí nhất định trong gia đình và có vai trò trong xã hội. Dù ở vai trò nào, vị trí nào, bạn cũng muốn hoàn thành nó một cách xuất sắc. Nhưng bên cạnh kiến thức, khả năng, kỹ năng làm việc, bạn cần phải có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành công việc đó. Nhưng ngoài 8 tiếng ở cơ quan, thời gian còn lại ở gia đình lại dành phần lớn để dọn dẹp, vệ sinh, giặt giũ, nấu ăn, chăm con. Vậy thời gian để bạn chăm sóc bản thân, thư giãn, giải trí, tái tạo sức lao động dường như không có. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thuê người giúp việc để hỗ trợ bạn hoàn thành một phần công việc trong cuộc sống.

Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình khi không phải vướng bận công việc nhà
Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình khi không phải vướng bận công việc nhà

Đối với người lao động:

Lợi ích mà công việc giúp việc nhà mang lại cho người lao động phải kể đến đầu tiên chắc hẳn là thu nhập. Mức lương trung bình của một người giúp việc cố định là khoảng 5 – 6 triệu/tháng và được chủ nhà bao ăn ở. Đối với người giúp việc theo giờ, họ sẽ được trả mức lương trung bình từ 30.000 – 50.000 đồng/giờ. Tùy vào nhu cầu, đặc điểm và thời gian của chủ nhà cùng người được thuê để chọn ra loại hình giúp việc phù hợp. Người lao động có thể chọn làm việc cả ngày đối với loại hình giúp việc cố định hoặc 1 ngày làm vài giờ đối với loại hình giúp việc theo giờ.

Xem thêm  Những dấu hiệu nhận biết con bị bạo hành ở trường mà phụ huynh không thể bỏ qua

Đối với loại hình giúp việc theo giờ, người giúp việc không cần phải ở lại cố định ở nhà gia chủ nên có thể nhận làm cho 3 – 4 gia đình trong 1 ngày. Như vậy, họ có thể kiềm được khoảng 250.000 – 450.000 đồng/ngày. Khi công việc nhà được ổn định thì chị em phụ nữ cũng tự chủ hơn về mặt kinh tế, giúp cho cuộc sống gia đình được tốt hơn. Ngoài ra, bản thân của người giúp việc cũng tạo được nhiều mối quan hệ bên ngoài, giúp họ có được nhiều hiểu biết về cuộc sống, xã hội cũng như nâng cao kinh nghiệm chăm sóc gia đình.

Nên xây dựng mối quan hệ tốt giữa người giúp việc và chủ nhà để công việc thuận lợi
Nên xây dựng mối quan hệ tốt giữa người giúp việc và chủ nhà để công việc thuận lợi

Mối quan hệ giữa chủ nhà và người giúp việc

Trong mối quan hệ, người chủ nhà thường giữ thế chủ động còn người giúp việc thì ở thế bị động. Khi cộng tác, người giúp việc sẽ phụ thuộc nhiều vào chủ nhà, công việc có thể tạm dừng hoặc chấm dứt nếu chủ nhà không hài lòng hoặc người giúp việc làm không đạt yêu cầu. Mối quan hệ thường xảy ra mâu thuẫn do người giúp việc và chủ nhà bất đồng quan điểm, cách thức làm việc, cách ứng xử và đặc biệt là về tiền lương. Để giải quyết mâu thuận một cách êm đềm, 2 bên nên chọn cách thức thương lượng trực tiếp với nhau.

Xem thêm  Sự điều chỉnh của pháp luật đối với lao động giúp việc gia đình

Xu hướng quan tâm tuần này