fbpx

Lễ bế giảng “Lớp đào tạo nghiệp vụ HDV du lịch tiếng Hàn Quốc”

Sáng ngày 28/01/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng và Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Đà Nẵng tổ chức bế giảng “Lớp đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn Quốc” cho 44 học viên. Chương trình nhằm đáp ứng nguồn nhân lực hướng dẫn viên tiếng Hàn cho Đà Nẵng và miền Trung.

Bạn muốn nói chuyện với dịch vụ ngay lúc này?

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ gần bạn nhất trong 5 phút:
Văn nghệ chào mừng Lễ bế giảng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: “Hiện nay số lượng khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng từ một số thị trường trọng điểm đặc biệt là thị trường Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh. Sự gia tăng du khách này đã dẫn tới sự thiếu hụt lớn nguồn nhân lực tiếng Hàn phục vụ trong lĩnh vực du lịch. Chính vì thế, việc đào tạo một đội ngũ hướng dẫn viên tiếng Hàn giỏi ngoại ngữ và nghiệp vụ hướng dẫn đã trở nên một nhu cầu cấp bách hơn bao giờ hết nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ du khách quốc tế nói chung và du khách Hàn Quốc nói riêng.”

Lớp đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tiếng Hàn Quốc này là lớp đầu tiên trong chương trình hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng và Trường Cao Đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp học khác cho sinh viên của tất cả các khoa có đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ du lịch của Nhà trường.”- TS. Đào Thị Thanh Phượng  phát biểu thêm.

Xem thêm  Danh mục từ ngữ hai miền Nam Bắc

Đánh giá về khóa học, ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng cho hay: “Qua 2 khóa đào tạo với 44 sinh viên chia làm 2 đợt đào tạo với chương trình vừa kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tham gia các chương trình thực tế với các doanh nghiệp đang khai thác khách Hàn, câu lạc bộ hướng dẫn viên. Đặc biệt, học viên còn được học 2 tuần về văn hóa, tâm lý của người Hàn Quốc do chính các giáo viên Hàn Quốc giảng dạy. Với mô hình đào tạo phối hợp giữa Nhà nước, Nhà trường và Doanh nghiệp đã góp phần bổ sung một lực lượng hướng dẫn viên tiếng Hàn có chất lượng đáp ứng yêu cầu mà các doanh nghiệp du lịch đang cần, góp phần giải quyết một phần về đội ngữ nguồn nhân lực thành phố nói chung và đội ngũ hướng dẫn viên đang thiếu hụt hiện nay.”

Nguyễn Thị Vũ Ngân, học viên khóa HDVDL K46 chia sẻ: “Đây là khóa học thực sự bổ ích cho những học viên mong muốn tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp cũng như cho những học viên quan tâm đến lĩnh vực du lịch của quê hương. Được tìm hiểu sâu sắc về văn hóa, lịch sử cũng như nguồn gốc hình thành của các di tích, tuyến điểm du lịch qua những buổi học và những chuyến đi thực tế đã giúp tôi mở rộng vốn kiến thức và có cái nhìn sâu rộng, xa hơn về Việt Nam cũng như ngành du lịch nước nhà.

Xem thêm  Làm thế nào để tránh bị từ chối cho bay?

Sinh viên tham gia khóa học được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên với mức kinh phí được hỗ trợ tối ưu nhất từ ngân sách của nhà nước và doanh nghiệp (học viên chỉ đóng  35% học phí). Với mô hình phối hợp đào tạo giữa 3 đơn vị nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp, chương trình có tính thực tế cao, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao về tiếng Hàn.

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Ngày 28/1/2005 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao quyết định cho phép đào tạo ngành Tiếng Hàn Quốc. Từ con số 30 sinh viên ở khóa tuyển sinh đầu tiên, quy mô đào tạo của ngành tiếng Hàn ngày càng tăng. Đến nay, số lượng sinh viên đang theo học ngành tiếng Hàn tại Khoa Nhật-Hàn-Thái, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là hơn 300 sinh viên. Ngoài ra còn có gần 300 sinh viên khác theo học ngoại ngữ II tiếng Hàn. Tính đến cuối năm học 2014-2015, đã có 7 khóa tốt nghiệp, bổ sung nguồn nhân lực Tiếng Hàn chất lượng vào công xây dựng kinh tế và phát triển đất nước.

Bình luận:
Bạn cần thợ sửa chữa ngay lúc này?
Hảy tải ứng dụng Rada để đặt thợ gần bạn nhất trong 5 phút:

Don`t copy text!