fbpx

Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Làm gì khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Làm gì khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Làm gì khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài

Mình đang ngồi ăn tối, thì nhận được cuộc điện thoại có số dài ngoẵng + 65xxx. Giọng chị khách quen hốt hoảng: em ơi chị bị mất hộ chiếu rồi huhu. Té ra chị khách mới bay qua Sing lúc chiều, sau khi nhập cảnh về khách sạn mới phát hiện mất hộ chiếu. Qua mấy phút điện thoại, mình cũng đã chỉ cho chị những bước cần làm để có thể tiếp tục chuyến công tác.

Gọi thợ sửa chữa?

Tải Rada tiết kiệm đến 35% chi phí!

Nếu phát hiện bị mất hộ chiếu hay bất cứ thứ gì, điều đầu tiên bản phải làm là hãy bình tĩnh, tiếp theo là phải thật bình tĩnh.

Sau khi bình tĩnh bạn hãy nghĩ kỹ xem khả năng để quên ở đâu. Nếu không thể nhớ ra, thì bạn phải tìm đồn cảnh sát gần nhất của nước sở tại để trình báo. Tại đây họ sẽ cấp cho bạn một tờ giấy xác nhận việc bạn có tới cơ quan cảnh sát khai báo mất hộ chiếu. Tiếp theo, bạn hãy liên lạc ngay với cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại đó để được hướng dẫn làm thủ tục cấp lại hộ chiếu (nếu bạn đi tiếp qua nước thứ ba) hoặc giấy thông hành để quay về Việt Nam. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được cấp lại giấy tờ ngay trong ngày, và tối đa không quá 5 ngày làm việc.

Xem thêm  Kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp bị bỏ quên trên xe, áp dụng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

Khi đi đâu, giấy tờ tùy thân bạn nên để vào một ngăn cố định của túi xách tay mang theo người. Khi lên xe taxi, nhớ ghi lại hãng xe, số xe, nếu cần thì ghi cả số điện thoại tài xế, nhiều người đã tìm được giấy tờ và hành lý nhờ như vậy. Khi đi máy bay không mang theo quá nhiều túi hành lý, bạn hãy hỏi kỹ nơi bán vé xem mình có thể mang những kiện hành lý tối đa là bao nhiêu, và luôn nhớ rõ mình có bao nhiêu kiện để lấy cho đủ.

Chưa có ai mất giấy tờ mà bị buộc ở lại nước ngoài hết, cho nên việc mất giấy tờ (nếu có) cũng chỉ là một trải nghiệm trong cuộc đời. Như đã nói ở trên, việc quan trọng nhất là bạn phải thật bình tĩnh, rồi mọi việc sẽ ổn thôi.

Bình luận:

Ứng dụng đặt thợ!

Tải app tiết kiệm đến 35% chi phí!

Don`t copy text!