Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp nghỉ lễ

An toàn thực phẩm

Việc tăng cường kiểm soát giá dịch vụ cũng như kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đề đảm bảo sức khỏe cho du khách là vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, vùng đất Nam Trung bộ được xem là một trong những điểm đến của hàng nghìn du khách khắp nơi. Bên cạnh công tác nâng cấp, đầu tư các điểm đến thì dịch vụ ăn uống dự kiến có nhiều biến động. Vì thế việc tăng cường kiểm soát giá dịch vụ cũng như kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đề đảm bảo sức khỏe cho du khách là vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

 An toàn thực phẩm

Đường Xuân Diệu, TP. Quy Nhơn là nơi tập trung rất nhiều nhà hàng, quán ăn và cũng là nơi du khách tìm đến nhiều nhất trong những ngày nghỉ lễ và hè để thưởng thức đặc sản Bình Định. Tại đây, mỗi một cửa hàng, cơ quan chức năng đều công bố số điện thoại đường dây nóng để du khách có thể phản ánh bất cứ lúc nào về vấn đề thực phẩm hay giá cả. Các chủ kinh doanh ở đây cũng sẵn sàng hợp tác và chọn nơi thuận lợi nhất để du khách có thể nhìn thấy số điện thoại.

Dịp lễ năm nay, 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định dự kiến đón gần 40.000 lượt khách. Điều này cũng đồng nghĩa, các cơ sở kinh doanh ăn uống phải cần đến một nguồn thực phẩm lớn hơn so với ngày thường. Do vậy, từ giữa tháng 4, Bình Định đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống. Môi trường, trang thiết bị, cách bảo quản, nguồn gốc thực phẩm có đảm bảo không và bán có đúng giá niêm yết không sẽ là những vấn đề được tập trung kiểm tra.

Xem thêm  Một số vấn đề xung quanh bóng đèn LED

Tuy nhiên, Nam Trung Bộ đang vào thời điểm nắng nóng và hình thái thời tiết này dự kiến sẽ còn kéo dài cho đến những ngày nghỉ lễ. Vì thế cơ chức năng khuyến cáo du khách cần tìm hiểu, lựa chọn các nhà hàng, địa điểm ăn uống có uy tín để đảm bảo an toàn.

Xu hướng quan tâm tuần này