Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Hướng dẫn tra cứu vi phạm giao thông toàn quốc

Bắt đầu từ 1/6/2019, Cục Cảnh sát giao thông giới thiệu hệ thống tra cứu vi phạm và phạt nguội giao thông trong phạm vi toàn quốc. Để thuận tiện hơn cho các bạn có thể tra cứu và làm thủ tục nộp phạt, Rada chúng tôi hướng dẫn các bạn trình tự thủ tục dưới đây.

Vào một ngày đẹp trời rất có thể bạn nhận được một thông báo xử phạt gửi đến nhà mà bằng chứng là các hình ảnh thông qua hệ thống camera phạt nguội hoặc khi đăng ký mua bán, đăng kiểm, thay đổi giấy phép lái xe… thì các bạn có thể không làm được các thủ tục đó vì bạn chưa hoàn thành thủ nộp phạt.

1. Hướng dẫn tra cứu xe vi phạm giao thông

Để thực hiện tra cứu tình trạng vi phạm giao thông của phương tiện các bạn cần truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông theo địa chỉ csgt.vn lưu ý là website tốc độ khá chậm nên các bạn cần kiên nhẫn, refresh trình duyệt vài lần nếu chưa nạp được.

Tra vi phạm giao thông từ trang chủ csgt.vn

Trên trang chủ phía bên tay phải bạn sẽ thấy một ô tra nhanh với tiêu đề ” Tra cứu phương tiện vi phạm hành chính qua hình ảnh “, lúc này bạn cần nhập thông tin cần tra cứu:

 Nhập biển số xe để tra cứu vi phạm giao thông
Nhập biển số xe để tra cứu vi phạm giao thông
  • Biển kiểm soát: Bạn nhập liền, không có dấu cách hoặc vạch ngang đầy đủ biển số xe cần tra cứu. Ví dụ 30A17245
  • Loại phương tiện: Bạn cần lựa chọn loại ” Ô tô ” hay ” xe máy ” hay ” xe điện ”
  • Mã bảo mật: Nhập lại chính xác mã bảo mật được hiện bên trái
  • Tra cứu: Sau khi hoàn thành, bấm nút tra cứu để thực hiện

Tra vi phạm giao thông từ trang ứng dụng

Các bạn truy cập trang http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html, lưu ý rằng trang sẽ tải khá chậm, bạn cần kiên nhẫn.

 Trang thông tin tra cứu vi phạm giao thông
Trang thông tin tra cứu vi phạm giao thông

Tương tự như tra cứu từ trang chủ, bạn cũng cần nhập vào ” Biển số xe ” viết liền, chọn loại xe và mã bảo mật. Lưu ý nếu mã bảo mật khó nhìn quá, bạn có thể bấm nút refesh bên cạnh để nó hiện mã mới, dễ đọc hơn sau đó bấm ” Tìm kiếm “.

Nếu dữ liệu bạn tra cứu có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống có nghĩa là bạn đã vi phạm với các thông tin dưới đây được hiển thị ra: Biển kiểm soát; Loại phương tiện; Thời gian vi phạm; Địa điểm vi phạm; Lỗi vi phạm; Đơn vị phát hiện; Thông tin liên hệ xử lý; Trạng thái…

Lưu ý rằng, đây là dữ liệu công khai vì vậy thông tin vi phạm giao thông của bạn sẽ luôn tồn tại trên hệ thống bất kể bạn đã hoàn thành việc nộp phạt. Lúc này trạng thái sẽ ghi là ” Đã xử lý ”

2. Hướng dẫn nộp phạt vi phạm

Từ kết quả tra cứu, bạn sẽ nhận được thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại để xử phạt, bạn cần gọi đến số điện thoại này để được thông báo địa điểm tiếp nhận thủ tục xử phạt, cũng như các thủ tục cần làm tại địa phương mình sinh sống.

Bạn đến địa điểm xử lý thủ tục, xếp hàng để nhận biên bản xử phạt hành chính vi phạm giao thông, bạn mang biên bản này, theo hướng dẫn trên biên bản để đến ngân hàng hoặc kho bạc nộp phạt sau đó mang biên nhận nộp phạt quay trở lại điểm làm thủ tục để nhận lại giấy tờ hoặc xóa trạng trạng thái ” Chưa xử phạt “.

Sau khi xóa trạng thái chưa xử phạt rồi bạn sẽ tiếp tục làm các thủ tục hành chính liên quan đến phương tiện như đăng kiểm, sang tên đổi chủ, mau bảo hiểm hoặc gia đổi bằng lái…

3. Các thông tin vi phạm khác

Tại địa chỉ này, trong tương lai phần mềm xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông cũng sẽ được Cục CSGT cập nhật đầy đủ tại đây, không chỉ bao gồm các thông tin phạt nguội từ hệ thống camera giao thông hoặc gửi tố giác từ người dân mà còn các thông tin về xử nóng về vi phạm giao thông bao gồm cả việc thu giữ bằng lái xe, lỗi hành chính liên quan để giao thông khác để các cơ quan liên quan cũng có thể tra cứu nhằm phát hiện vi phạm trong việc đào tạo, cấp đổi bằng lái, làm bằng giả, giấy đăng ký xe giả…

Bạn cần lưu ý kiểm tra thông tin của mình ở đây để tránh vô tình vi phạm mà còn thực hiện các thủ tục nộp phạt để có thể thực hiện các thủ tục tại các cơ quan liên quan khác.

Cuối cùng, chúng tôi mong rằng các bạn tuân thủ luật giao thông và các quy định hành chính khác nhằm giữ gìn sự ổn định, văn minh và đừng bao giờ có tên mình trong danh sách này.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu vi phạm giao thông tại Đà Nẵng

Rada

Có thể bạn quan tâm