Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Hướng dẫn sử dụng nhanh máy giặt Electrolux

hướng dẫn sử dụng nhanh máy giặt Electronux

hướng dẫn sử dụng nhanh máy giặt Electronux

Bạn vừa chọn mua một chiếc máy giặt Electrolux để giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho công việc giặt giũ. Những cách sử dụng máy giặt Electrolux của những chuyên gia về sửa chữa máy giặt Electrolux dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được cách để làm chủ sản phẩm này một cách dễ dàng và sử dụng hết những chức năng mà chiếc máy giặt này sở hữu. Dưới đây là những bước thực hiện đơn giản giúp bạn hoành thành công việc giặt giũ trong chốc lát.

 hướng dẫn sử dụng nhanh máy giặt Electronux
hướng dẫn sử dụng nhanh máy giặt Electronux

1. Cho đồ cần giặt vào lồng giặt

Ở bước đơn giản này điều bạn đọc cần quan tâm là khối lượng quần áo và những đồ giặt sẽ bỏ vào máy giặt tránh tình trạng quá tải hay không đủ trọng lượng. Tuy nhiên bạn cùng cần chú ý không có vật dụng kim loại còn sót lại trong máy giặt như kẹp tóc chẳng hạn. Không giặt chung đồ tạo ra xơ vải với đồ hút xơ vải, cài nút gối, kéo khóa móc và khuy bấm. Bạn cũng nên giặt áo ngực, áo nịt và đồ nhạy cảm trong túi lưới giặt.

 • Cho đồ dùng vào máy giặt từng chiếc một và cố gắng giũ càng nhiều càng tốt.
 • Đóng cửa lại và chắc chắn rằng không còn đồ giặt giữa miếng đệm và cửa.
Xem thêm  Để sử dụng máy giặt cửa trên hiệu quả

2. Sử dụng bột giặt và một số chất phụ gia

 sử dụng bột giặt đúng cách
sử dụng bột giặt đúng cách

Ở bước cách sử dụng máy giặt Electrolux này bạn đọc cần chú ý sau khi kéo ngăn chứa ra thỳ chúng ta thực hiện đổ bột giặt vào ngăn thứ 2 và nước xả làm mềm mải cũng như tạo hương thơm cho quần áo vào ngăn thứ 3. Ngăn thứ 1 là nới máy giặt cấp nước để làm ướt quần áo, một số máy sẽ cấp nước để giũ quần áo chuẩn bị cho quá trình nhào bột giặt. Bạn đọc cũng cần sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt để đảm bảo cho máy giặt hoạt động một cách tốt nhất.

3. Chọn chế độ giặt

 chọn chương trình giặt electrolux
chọn chương trình giặt electrolux
 1. Nhấn nút On/Off để khởi động máy giặt, các chỉ số về “Start/Pause” nhấp nháy.
 2. Chạm và chọn các số chương trình giặt phù hợp, khi bạn chọn một chương trình đèn Led sẽ sáng tại nút hiển thị chương trình đó. Sau đó màn hình cũng hiển thị khoảng thời gian chương trình giặt đó.
 3. Nếu bạn muốn đồ giặt của bạn được vắt hoặc sử dụng nhiệt độ mà máy giặt gợi ý bạn có thể ấn phím Spin (vắt) và các nút điều chỉnh nhiệt độ cũng như thay đổi tốc độ vắt.
 4. Bạn cũng có thể có thêm những tùy chọn tại bảng điều khiển tùy chọn và đèn sẽ sáng tại tùy chọn tương ứng. Một số tùy chọn cho bạn như:
  – Quick: Nhanh
  – Vapuor: Hơi nước
  – Soak: Ngâm
  – Rinse & Spin: Giũ đồ và vắt
  – Drain & Spin: Tháo nước và vắt
 5. Nếu bạn muốn xác định chương trình giặt, hãy nhấn phím điều khiển tùy chọn “Delay End” touchpad nhiều lần để lựa chọn thời gian làm việc máy giặt của bạn.
Xem thêm  Tiếp thị nội dung: từ đánh giá địa điểm Michelin, kịch xà phòng P&G đến kỷ lục GUINNESS

4. Bắt đầu quá trình giặt

 chọn chương trình giặt electrolux
chọn chương trình giặt electrolux

Để bắt đầu quá trình giặt bạn chỉ cần ấn nút điều khiển Start/Pause khi đó đèn hướng dẫn sẽ ngừng chớp và thời gian mặc định của chương trình sẽ được hiển thị trên màn hình.

5. Dừng chương trình giặt

Để tạm dừng chương trình giặt bạn chỉ cần bấm nút Start/Pause, tiếp tục nhấn nút đó 1 lần nữa máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động.

6. Thay đổi chương trình giặt

Bạn chỉ có thể thay đổi chương trình giặt đang chạy bằng cách tắt thiết bị. Hãy nhấn nút On/Off để hủy chương trình và tắt máy giặt. Sau đó ấn nút On/Off và bắt đầu cài đặt một chế độ giặt mới.

7. Thay đổi tùy chọn

Bạn có thể thay đổi tùy chọn ngay cả khi chương trình giặt đã bắt đầu với các bước cách sử dụng máy giặt Electrolux đơn giản sau:
1. Nhấn nút điều khiển Start/Pause.
2. Thay đổi tùy chọn mà bạn mong muốn
3. Nhấn nút Start/Pause chương trình sẽ tiếp tục hoạt động trở lại với những tùy chọn mới.

8. Mở cửa máy giặt

Trong khi chương trình giặt đang hoạt động hay tạm dừng thì chiếc máy giặt của bạn vẫn báo tín hiệu khóa cửa. Trước hết hãy chuyển máy thành chế độ tạm dừng bằng cách ấn phím điều khiển Start/Pause và chờ đợi cho đến khi tín hiệu báo khóa cửa tắt hoàn toàn sau đó có thể mở cửa. Nếu máy giặt vẫn báo tín hiệu khóa cửa tức là máy đang nóng lên và mức nước ở mép đáy cửa hoặc trong lồng giặt đang xoay. Do đó nếu muốn mở cửa bạn cần tắt thiết bị và chuyển sang chế độ “Drain&Spin” sau đó nhấn Start/Pause để điều hành chương trình. Bạn cũng có thể chọn “No Spin” nếu chỉ cho máy thoát nước.

Xem thêm  Block máy lạnh là gì? Chức năng và nguyên lý hoạt động

9. Hoàn thành chương trình giặt

Quá trình giặt kết thúc và máy sẽ:

 • Tự dừng hoạt động
 • Màn hình hiển thị số “0”
 • Đèn của phím điều khiển Start/Pause tắt
 • Đèn báo khóa cửa tắt

Đến lúc này bạn có thể lấy đồ giặt ra khỏi thiết bị và đảm bảo rằng không còn đồ gì bên trong lồng giặt của thiết bị. Bạn nên để cửa khép hờ đề ngăn nấm mốc cũng như mùi hôi và cũng không quên tắt vời nước nhé.

Trên đây là những cách sử dụng máy giặt Electrolux mà những chuyên gia của chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc và người tiêu dùng Việt. Hi vọng sau bài viết này bạn đọc đã có thêm cho mình những kinh nghiệm trong việc sử dụng máy giặt Electrlox tại nhà. Nếu máy giặt của bạn hiện tại không có đầy đủ những bước kể trên thì bạn chỉ cần thực hiện các bước mà chiếc máy giặt của bạn có.

Xu hướng quan tâm tuần này