Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Hướng dẫn sử dụng dây thông cống lò xo

“Tôi thật sự rất mệt mỏi với việc xử lý cống nghẹt ở nhà” đây là một cảm giác mà nhiều người đã từng gặp phải. Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ nằm trong trường hợp như vậy chưa?

Xã hội của chúng ta hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều loại chất thải từ dạng rắn tới dạng lỏng, và việc xử lí được chúng cũng không hề dễ dàng. Lý do nghẹt cống bắt nguồn từ việc thiết kế của đường thoát nước được làm nhỏ lại nhằm mục đích tiết kiệm diện tích và chi phí nên nếu không vệ sinh đường cống trong thời gian dài sẽ khiến các chất thải bám tụ lại thành mảng và gây ra nghẹt cống. Công cụ thường được mọi người sử dụng để thông cống là cây hút bồn cầu được bán rất nhiều tại các siêu thị. Thế nhưng dụng cụ đó không thật sự mang lại hiểu quả bởi nó chỉ có thể hút những thứ ở gần đầu cống, còn ở giữa cống hoặc cuối cống thì lực hút của nó chưa đủ mạnh để thông được tất cả, đặc biệt là những đường cống dài và có thiết kế ngoằn ngoèo. Giờ đây với sự ra đời của dây thông cống lò xo sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các chất thải lâu ngày này một cách triệt để nhất, tiện dụng và khắc phục được tất cả nhược điểm đã nói ở trên. Vậy bạn đã biết dây thông cống lò xo này chưa?

Dây thông cống lò xo là gì?

Đó chính là một loại dụng cụ giúp chúng ta thông cống tại nhà một cách dễ dàng mà khônng cần nhờ đến dịch vụ thông cống. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể đánh sạch tất cả các mảng bám ở cả đoạn đường ống dài, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Dây thông cống lò xo là một loại dụng cụ giúp chúng ta thông cống tại nhà một cách dễ dàng
Dây thông cống lò xo là một loại dụng cụ giúp chúng ta thông cống tại nhà một cách dễ dàng

Ưu điểm của dây thông cống lò xo là có kích thước dài, thân nhỏ nên dễ len lỏi vào sâu trong đường ống, vươn đến đoạn bị nghẹt giúp chúng ta vệ sinh chúng. Ưu điểm thứ hai cần phải kể đến là giá thành của dây lò xo này vừa phải, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng, không quá cao so với mặt bằng chung của các gia đình. Nếu so sánh với các dịch vụ vệ sinh thì là rẻ hơn rất nhiều lần. Hơn nữa dây thống cống lò xo có độ bền cao nên có thể tái sử dụng được trong thời gian dài mà không cần các vật dụng thay thế.

Dây lò xo này hiện đang được bán rộng rãi khắp nơi nên không quá khó để chúng ta tìm mua chúng. Gia đình nào cũng nên có sẵn một dây ở nhà để sử dụng khi cần thiết, đặc biệt là vào dịp lễ tết, khi dịch vụ vệ sinh không “phủ sóng” thì chúng ta vẫn có thể giải quyết được các trường hợp khẩn cấp như ống nước bị nghẹt, cống thoát nước bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn rửa chén hay cả trường hợp bồn cầu bị nghẹt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dây thông cống lò xo

Một bộ dây thông cống lò xo bao gồm các vật dụng như sau: dây lò xo có chiều dài từ 3m – 30m (có nhiều loại kích thước để lựa chọn), tay quay, đầu thông (có 2 dạng là đầu thông hình mũi nhọn hoặc đầu thông dạng lò xo), dụng cụ mở (đóng) khoá nối.

Thiết kế của nó cực kì đơn giản: dây lò xo dạng xoắn được kết nối với tay quay, đầu còn lại sẽ gắng liền với đầu thông. Chất liệu chính của dây lò xo là sắt, có khối lượng trung bình từ 1kg – 5kg.

Tay quay sẽ được dùng để xoay tròn ống lò xo, cùng lúc đó đầu thông sẽ bắt đầu chuyển động theo vòng quay và thực hiện công việc “đào phá” những mảng bám, rác bẩn tích tụ ở nơi bị nghẹt. Chức năng chính của đầu thông mũi nhọn là xuyên thủng các loại kết tủa, cặn bã. Còn chức năng của đầu thông lò xo là lấy rác hoặc tóc ra khỏi đường ống. Vậy là đã thông cống xong! Công việc kết thúc một cách gọn nhẹ mà vô cùng hiệu quả

Chức năng của đầu thông lò xo là lấy rác hoặc tóc ra khỏi đường ống
Chức năng của đầu thông lò xo là lấy rác hoặc tóc ra khỏi đường ống

Điểm nổi bật của dụng cụ thông cống này

1/ Dây lò xo được hoạt động dựa vào lực cơ, không cần sử dụng điện hoặc bất kì máy móc nào hỗ trợ

2/ Cấu tạo đơn giản, sử dụng dễ dàng, không cần trình độ chuyên môn vẫn biết cách dùng

3/ Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức

4/  Đầu lò xo và chiều dài dây có nhiều kích cỡ để người mua chủ động trong việc chọn lựa cái phù hợp với đường cống gia đình

5/ Thích hợp dùng cho tất cả các loại đường cống: bồn tắm, bồn rửa, bồn rửa tay, bồn cầu,…

6/ Độ bền cao, tái sử dụng được nhiều lần

7/ Giá thành bình ổn, thậm chí là rẻ so với mặt bằng chung

8/ Sản phẩm được buôn bán rộng rãi trên thị trường, dễ dàng tìm và mua nó

9/ Chủ động được việc thông cống, cần dùng là có, không cần chờ đợi

Chỉ với 9 lý do này thôi đã đủ làm bạn muốn sở hữu ngay một dây lò xo thông cống cho gia đình mình chưa nào?

Bạn vẫn nên gọi thợ thông cống để giải quyết vấn đề nếu như dây thông cống lò xo không xử lý được
Bạn vẫn nên gọi thợ thông cống để giải quyết vấn đề nếu như dây thông cống lò xo không xử lý được

Cách sử dụng dây thông cống lò xo

Mỗi một dây lò xo thông cống tuỳ vào kích thước và cấu tạo mà chúng ta sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Nhưng nhìn chung thì các bước cơ bản đều giống nhau, chỉ cần làm theo trình tự sau đây là chúng ta có thể hoàn tất việc thông cống một cách nhanh chóng:

1/ Xác định chỗ cống nghẹt

2/ Bắt đầu thả dây lò xo vào đường ống, thả đến khi nào dây không đi tiếp được nữa thì đó chính là nơi rác bẩn đang tích tụ

3/ Dùng tay quay đã được gắng sẵn vào dây lò xo xoay tròn. Các vòng quay sẽ khiến đầu thông chuyển động theo và bắt đầu công việc phá vỡ rác cũng như là cuốn rác vào dây lò xo để cống được thông thoáng trở lại

4/ Lúc mới xoay tay quay, chúng ta cần dùng lực khá mạnh vì tay quay cần xoay để đẩy rác ra. Quay đến khi nào tay quay trở nên nhẹ dần thì đó là lúc đường cống đã hoàn toàn được thông sạch sẽ.

5/ Bước cuối cùng là kéo dây lên và lấy rác ra khỏi dây lò xo. Hãy vệ sinh dây lò xò thật sạch và phơi khô để dây không bị gỉ sét. Việc này sẽ giúp dây tăng được “tuổi thọ” và lần sau khi sử dụng tiếp cũng sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

Với những ưu điểm vượt trội của dây lò xo mang lại thì giờ đây việc thông cống không còn là nỗi ám ảnh của các gia đình nữa. Nhưng nếu việc sử dụng dây thông cống lò xo vẫn không mang đến kết quả như mong muốn thì có lẽ việc bí tắc đã quá nghiêm trọng, bạn cần đến dịch vụ thông cống của Rada, hãy mở ngay điện thoại, sẽ có thợ hộ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm