fbpx

Hướng dẫn phân loại rác tại nhà – Sài Gòn

Hướng dẫn phân loại rác thải tại nhà

Hướng dẫn phân loại rác thải tại nhà

Từ 24.11, người dân Sài Gòn không phân loại rác sẽ bị từ chối thu gom rác. Và nếu như không phân loại rác tại nguồn, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt bằng tiền từ 15 – 20 triệu đồng.

Bạn cần thợ sửa chữa? Hảy tải ứng dụng Rada để đặt thợ/dịch vụ gần bạn nhất:

UBND TP HCM vừa ban hành quy định về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Các hộ gia đình, chủ nguồn thải, không phân loại rác và chuyển giao theo nhóm chất thải, đơn vị thu gom sẽ nhắc nhở. Trường hợp tái phạm nhiều lần, đơn vị thu gom sẽ thông báo cho chính quyền địa phương lập biên bản xử phạt.

Tại khoản 4 Điều 20 của quy định này nêu: phạt tiền 15-20 triệu đồng đối với hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; không ký hợp đồng hoặc không chuyển giao chất thải rắn sinh hoạt cho đơn vị có chức năng thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định.

Các bạn tham khảo cách thực hiện phân loại rác theo đúng quy định mới nhé.

Tổ chức, cá nhân trong sinh hoạt thường ngày có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Đăng ký dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý và nộp phí, giá dịch vụ theo quy định…

Xem thêm  Thợ lắp điều hòa "cuỗm" 70 triệu đồng của gia chủ

Chất thải rắn sinh hoạt sau phân loại được xây dựng lộ trình và tổ chức thu gom, vận chuyển riêng đến các khu xử lý chất thải rắn tập trung. Các phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt phân loại phải được phân biệt với các loại xe thu gom, vận chuyển chuyên dụng khác.

Hình 1 - Rác hữu cơ
Rác hữu cơ
Hình 2 - Chất thải còn lại
Hình 2 – Chất thải còn lại
Hình 3 - Chất thải tái chế
Hình 3 – Chất thải tái chế
Hình 4 - Lưu ý phân loại rác thải tại nhà
Hình 4 – Lưu ý phân loại rác thải tại nhà
Bình luận:

Don`t copy text!