fbpx

Giảm sử dụng năng lượng trong gia đình

Module cảm biến chuyển động và mạch điều khiển

Module cảm biến chuyển động và mạch điều khiển

Năng lượng không phải là vô tận, hóa đơn tiền điện, tiền chất đốt, tiền nước của bạn ngày càng cao có nghĩa là tài nguyên chung đang ngày càng trở nên cạn kiệt cho đến một ngày đẹp trời cho dù có cả núi tiền thì bạn cũng sẽ không đủ để trả cho nguồn năng lượng đó (đơn giản vì nó không còn nữa). Chúng ta, dù ít hay nhiều, sớm hay muộn thì cũng sẽ cùng chịu chung một số phận như nhau cả.

Bạn muốn nói chuyện với dịch vụ ngay lúc này?

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ gần bạn nhất trong 5 phút:

Vậy làm cách nào để tránh khỏi tình trạng này, dưới đây là một số gợi ý của Rada mà bạn có thể nghiên cứu, áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để mỗi người góp một tay cùng giải cứu thế giới bạn nhé.

  • Hãy chuyển từ sử dụng điện chiếu sáng bằng đèn sợi đốt, đèn compaq sang sử dụng đèn led tiết kiệm năng lượng và cũng có độ bền cao hơn. Hiện tại đèn led cũng không còn quá đắt đỏ và được sản xuất dưới dạng các module khá dễ lắp đặt, chuyển đổi.
  • Hãy chuyển bếp của bạn từ tầng 1 lên tầng trên nếu bạn có nhà riêng dạng ống, nhỏ, hẹp để tăng cường thông thoáng, tránh ám khí và mùi thức ăn trong nhà làm.
  • Tắt điện khi không sử dụng ở phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, cầu thang, sân vườn, nếu hay quên thì bạn có thể lắp các cảm biến chuyển động để bật điện khi có người và tự động tắt khi không còn ai nữa. Các cảm biến bây giờ cũng không còn đắt nữa, chỉ với khoảng 150.000đ là bạn đã có thể có 1 cảm biến cho 1 phòng rồi.
Xem thêm  Chồng choáng vì vợ tự thông bồn cầu trong tích tắc
 Năng lượng trong gia đình - Module cảm biến chuyển động và mạch điều khiển
Module cảm biến chuyển động và mạch điều khiển
  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24, chỉ khi nào bạn cần sử dụng thì mới nên bật 5-10 phút trước khi tắm.
  • Sử dụng song song bếp gas với bếp từ vừa đủ công suất cho gia đình bạn, mùa hè nóng bạn có thể sử dụng bếp từ để đun nấu nhanh, mùa đông bạn có thể sử dụng bếp gas vì nhiệt tỏa ra từ bếp khi đun nấu cũng sẽ làm cho phòng bếp ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh.
  • Sử dụng điều hòa ở mức nhiệt khoảng 26-30°C (người trẻ thì mức 26-28, người lớn tuổi nên ở mức 28-30) trước khi đi ngủ cùng 1-2 quạt đảo gió bổ sung cho phòng ngủ là đủ cho một giấc ngủ sâu.
  • Trồng cây trước nhà, trên sân thượng sẽ giúp bạn giảm nhiệt vào những ngày nóng, nếu là cây trái hoặc các loại sau ăn thì nó cũng sẽ làm một nguồn thực phẩm sạch bổ sung cho bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình. Chăm sóc cây cũng là một cách thức thư giãn nhằm giảm áp lực sau những ngày làm việc căng thẳng.
  • Sử dụng điện năng lượng mặt trời nếu bạn có khả năng. Hiện tại lắp điện năng lượng mặt trời cho một nhà 4 tầng với khoảng 50m² mái sẽ có giá thành lắp đặt hoàn thiện khoảng 100 triệu đồng.
  • Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời trên mái cũng góp phần làm giảm hóa đơn tiền điện chung của bạn và giảm tải cho toàn bộ hệ thống.
Xem thêm  Làm thế nào để chặn các cuộc gọi tự động quấy rối bạn trên iPhone và Android

Chúc các bạn luôn có hóa đơn tiền điện nhỏ nhất có thể.

Thaitq

Bình luận:
Bạn cần thợ sửa chữa ngay lúc này?
Hảy tải ứng dụng Rada để đặt thợ gần bạn nhất trong 5 phút:

Don`t copy text!