Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

[Giải đáp] khẩu trang N95 là gì số 95, 99 có ý nghĩa gì?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chỉ số mà có rất nhiều người còn thắc mắc là khẩu trang N95 là gì? và những chỉ số N95 và N99 có ý nghĩa gì?

Mách nhỏ với các bạn đó là những chỉ số liên quan đến chỉ tiêu đánh giá chất lượng của một chiếc khẩu trang được lưu hành trên thị trường. Và đạt được những chỉ số này là điều mà bất kỳ thương hiệu khẩu trang nào cũng mong muốn có được.

Khẩu trang 3M

Khẩu trang N95 là gì?

Đây là một chỉ số của viện an toàn lao động vệ sinh của Mỹ. Một chiếc khẩu trang đạt được chỉ số N95, nghĩa là khả năng lọc được bụi, khói, vi khuẩn của chiếc khẩu đó là 95%, và một điều tương tự với những khẩu trang đạt N99 nghĩa là khả năng lọc bụi và vi khuẩn của khẩu trang đạt tới mức 99% gần như tuyệt đối.

Nguyên tắc màng lọc của khẩu trang

Chính vì vậy mà chiếc khẩu trang N95 của Mỹ luôn là một chuẩn mực mà rất nhiều thương hiệu khẩu trang muốn đạt được. Đã có khá nhiều mẫu khẩu trang có thể đạt được tiêu chuẩn này như những mẫu khẩu trang nhật hay khẩu trang 3m… mà chúng ta sẽ cùng điểm qua ở phần tiếp theo.

Xem thêm  Những tính năng hữu ích của điều hòa hay bị bỏ sót

Một số mẫu khẩu trang đạt được tiêu chuẩn N99 các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Những mẫu khẩu trang N95 được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bây giờ thì chắc bạn không còn thắc mắc về khẩu trang N95 hay N99 là gì rồi chứ, tiếp theo là những chiếc khẩu trang đạt được các chỉ số quan trọng này hiện nay đang có mặt tại Việt Nam.

Khẩu trang Cambridge Mask

  • Sử dụng công nghệ lọc do Quân đội Anh Quốc hỗ trợ
  • Giá thành vừa phải do được huy động vốn từ cộng đồng
  • Sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon và các quốc gia siêu ô nhiễm như Trung Quốc, Ấn Độ
  • Tiêu chuẩn N95 và N99 được xác minh bởi cơ quan uy tín nhất thế giới là Nelson Lab, Hoa Kỳ đánh giá.
Khẩu trang Cambridge Mask

Khẩu trang N95 3M

Là sản phẩm của tập đoàn 3M, một tập đoàn quốc tế vì thế độ tin tưởng của người sử dụng cho sản phẩm này là rất lớn. Hầu hết những chiếc khẩu trang 3M đều đạt được tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ.

Khẩu trang N95 3M

Một số mẫu tiêu biểu như khẩu trang 3M 9001, 3M 8210, 3M 9913…chính vì chất lượng sử dụng rất tốt nên chiếc khẩu trang 3M thường xuyên được sử dụng trong khai khoáng, hầm mỏ và y tế….

Khẩu trang N95 Unicharm

Vẫn là một chiếc khẩu trang nhật bản chất lượng, chiếc khẩu trang 3D Unicharm luôn được tin tưởng của người Việt. Thiết kế chất liệu vải mềm mịn có khả năng đàn hồi tốt sử dụng tiện lợi không có cảm giác đau tai khi đeo thời gian dài.

Khẩu trang N95 Unicharm

Cũng như khẩu trang Pitta khẩu trang N95 3D Unicharm có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, cho cả người lớn và trẻ em.

Xem thêm  Cần làm gì để thoát hiểm khi chung cư bị cháy

Khẩu trang Nhật Bản Pitta

Là mẫu khẩu trang có khả năng lọc bụi và vi khuẩn lên tới 95% và 99% chính vì vậy mà rất nhiều người tin dùng sản phẩm này của thương hiệu hiệu tới từ Nhật Bản này.

Khẩu trang Nhật Bản Pitta

Khẩu trang Pitta cho cảm giác sử dụng thoải mái, chất liệu mềm mịn không tạo cảm giác đau tai khi sử dụng thời gian dài. Một điểm cộng lớn khác cho chiếc khẩu trang Pitta là thiết kế rất thời trang của chúng, dù chỉ có 2 màu trắng và đen nhưng lại rất đẹp, minh chứng là có khá nhiều ngôi sao âm nhạc và điện ảnh của Nhật và Hàn Quốc đã sử dụng chiếc khẩu trang tuyệt vời này.

Khẩu trang Nhật Bản Pitta

Sản phẩm có đầy đủ size số và mẫu mã cho cả nam và nữ, và nhà sản xuất Pitta cũng đã tạo ra những chiếc khẩu trang dành riêng cho trẻ em cũng được rất nhiều các bậc phụ huy chọn mua cho con cái khi ra đường.

Khẩu trang Nhật Bản Pitta

Khẩu trang Pitta có thể sử dụng hàng ngày để chạy xe máy, đạp xe đạp, và sử dụng để chống bụi hàng ngày rất tiện lợi khi làm việc trong môi trường nhiều bụi như xưởng máy, công xưởng sản xuất….

Lưu ý: Pitta vẫn chưa được chứng nhận là mẫu khẩu trang đạt chuẩn N95 các bạn nhé. Nhưng loại này chất lượng sử dụng cũng khá tốt nếu như để chống bụi và vi khuẩn.

Xem thêm  Virus Wanna Cry là gì? Và cách phòng chống như thế nào?

Mua khẩu trang ở đâu?

Hiện tại các bạn có thể mua khẩu trang đạt chuẩn hiệu 3M hoặc Cambridge Mask tại chuyên trang Tiệm tạp hóa được các nhà cung cấp phân phối.

Nhiều người quan tâm