Giá nhân công thợ sửa chữa tại nhà như thế nào?

thợ điều hòa mùa nắng nóng

Tay chuyền tay nối nhịp nhàng mà thấy cực chối. Chắc anh áo xanh đang cheo leo trên một bờ mi cửa sổ nào đó mà người chụp cũng hãi quá mà không dám nhìn xuống.

Tìm hiểu về công thợ sửa chữa tại nhà

Công thợ sửa chữa – Có trường hợp khách đặt thợ sửa khóa trên Rada, thợ đến xem rồi báo giá sửa cái ổ khóa nhưng khách mặc cả trả 50k, thợ không đồng ý đi về, đơn hàng như vậy là không thành công.

Bạn cần thợ sửa chữa? Hảy tải ứng dụng Rada để đặt thợ/dịch vụ gần bạn nhất:

Có lẽ khách nhìn vào món đồ mà họ cần sửa chắc trị giá mới chỉ 300-400 là cùng nên suy nghĩ rằng việc sửa từ 10-15% giá trị nên mới thế.

Đây là vấn đề nhận thức về việc sử dụng công lao động của khách có lẽ chưa rõ ràng, chỉ căn cứ vào giá trị món đồ để tính toán.

Trong thực tế khi bạn sử dụng thợ phục vụ mình tại nhà, bên ngoài vật tư, vật liệu thì bạn còn đang sử dụng thêm các chi phí bao gồm:

  1. Chi phí di chuyển của thợ đến nhà bạn (đi/về): Cái này thợ đã phải chi (ít nhất tính theo giá di chuyển của Grab chứ)
  2. Chi phí đánh giá, thẩm tra tình trạng và tìm nguyên nhân hỏng hóc thiết bị của bạn: Cái này thợ bỏ thời gian, kinh nghiệm, công sức tháo lắp, não để đánh giá vấn đề.
  3. Chi phí nhân công dành để sửa chữa tại nhà bạn (bao gồm cả công cụ, máy móc, khấu hao…)
  4. Lợi nhuận của đơn vị tổ chức kinh doanh và quản lý dịch vụ sửa chữa
Xem thêm  Chẩn đoán và điều trị rối loạn lo âu
công thợ sửa chữa
Tay chuyền tay nối nhịp nhàng mà thấy cực chối. Chắc anh áo xanh đang cheo leo trên một bờ mi cửa sổ nào đó mà người chụp cũng hãi quá mà không dám nhìn xuống.

Như vậy để sửa chữa tại nhà, tổng chi phí nếu mọi việc ổn thỏa thì ít nhất có đến 5 nội dung: Di chuyển; Đánh giá tìm nguyên nhân; Sửa chữa; Nguyên vật liệu/vật tư thay thế; Quản lý.

Như các bạn biết, ai cũng đi làm để kiếm sống, tối thiểu trình độ mới vào nghề/ra trường/tốt nghiệp thì 1 tháng khoảng 4-5 triệu mới tạm đủ ở mức thấp cho một cá nhân, nếu chia cho 26 ngày làm việc (coi như thợ làm cả thứ 7) thì giẻ rách cũng là 150.000đ/ngày công cho một người (nội dung 3). Mức này chỉ là lao động giản đơn thôi và chắc chắn bạn muốn sử dụng một nhân công có kinh nghiệm, đào tạo tốt chứ không phải ngoài đường. Mà các bạn biết không, công thợ nề, đánh vữa thực chất tối thiểu cũng ở mức 300.000đ/ngày/người.

Nếu đem chia cho 8 tiếng làm việc thì khoảng 50.000đ/giờ/công là mức tối thiểu (lưu ý là đây chỉ là 1 nội dung trong cơ cấu tiền công).

Vậy công thợ sửa chữa có thể tính như sau:

  1. Chi phí đi/về (khoảng 5km): 30.000đ x 2 = 60.000, thợ tự đi xe máy, lấy rẻ đi là 40.000đ
  2. Chi phí tháo lắp, đánh giá (quân bình): 1 giờ = 40.000đ
  3. Chi phí sửa chữa (quân bình): 2 giờ = 80.000đ
  4. Chi phí quản lý và lợi nhuận công ty quản lý (4 giờ bao gồm cả thời gian di chuyển): 15.000đ x 4 = 60.000đ
  5. Vật tư thay thế: Cái này thích thì bạn tự đi mua, còn không thì thợ mua cũng mất công chứ. Thôi thì tôi không tính vào.
  6. Thuế 10%
Xem thêm  10 cơ sở mua thuốc tốt - thuốc TỐT cho mọi nhà

=> Tổng cộng công thợ sửa chữa: 60k + 40k + 80k + 60k + 10% = 264.000đ được gọi là công.

Sơ sơ về phương pháp như thế để các bạn có thể tự nhẩm tính mỗi khi gọi thợ nhé. Họ đi đến, kiểm tra, đánh giá rồi bạn không đồng ý mà để họ về không có nghĩa là tối hôm đó họ đã vơi đi bát cơm vốn cũng chẳng nhiều nhặn gì rồi.

Tham khảo: Mức lương lao động tại Mỹ tính theo giờ công tối thiểu là 7,25 USD/giờ (thường là lao động giản đơn)

Anh chị em ai đồng ý thì chia sẻ giùm!

Bình luận:

Cùng chuyên mục

Don`t copy text!