Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp làm những gì?

vệ sinh công nghiệp

Trong khoảng 20 năm trở lại đây, khi mà các công trình xây dựng lớn được hoàn thiện ngày càng nhiều, theo đó nhu cầu phát sinh các dịch vụ vệ sinh công nghiệp dành cho công trình xây dựng cũng phát triển theo.

Kèm theo các dịch vụ tổng thể này, công việc của vệ sinh công nghiệp cũng bắt đầu mở rộng thành các dịch vụ nhỏ chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu của từng hộ gia đình dựa trên hệ thống máy móc và trang thiết bị, công cụ, dụng cụ công nghiệp được sử dụng cho từng hộ gia đình.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung mà một tổ/đội/nhóm hoặc một công ty vệ sinh công nghiệp có thể đảm nhận các bạn nhé.

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp bắt đầu tại Việt Nam từ những năm 80 nhưng nó vẫn chỉ ở dạng thủ công, khởi đầu từ nhu cầu dọn dẹp vệ sinh các khách sạn, nhà hàng lớn. Sau khoảng 20 năm cơ sở hạ tầng ở Việt Nam phát triển mạnh ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… Ngành dịch vụ này bắt đầu phát triển theo nhu cầu của thị trường.

Hiện nay đã có rất nhiều công ty lớn chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh trên khắp các khu vực, tỉnh thành trên cả nước mà bạn có thể đặt được từ ứng dụng Rada.

Quy trình khảo sát, báo giá và thực hiện của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

 • Bước 1: Khi khách hàng liên hệ yêu cầu sử dụng dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn thông tin sơ khởi. Nếu đồng ý sẽ tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 2: Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cử giám sát đến khảo sát công trình cần vệ sinh và báo giá thực tế đến với khách hàng
 • Bước 3: Sau khi hai bên đồng ý với thời gian bắt đầu và thời gian hoàn thành dịch vụ vệ sinh. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ cử nhân viên đến để thực hiện dịch vụ vệ sinh theo lịch trình đã thỏa thuận trước.
 • Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán dịch vụ: Khi việc thực hiện dịch vụ vệ sinh hoàn tất, giám sát của nhà cung cấp sẽ mời khách hàng đi nghiệm thu toàn bộ công trình, nếu có chỗ nào khách hàng chưa hài lòng họ sẽ vệ sinh lại sạch sẽ.

Những nội dung công việc vệ sinh công nghiệp cung cấp

Vệ sinh công nghiệp là tổng hợp rất nhiều các dịch vụ vệ sinh liên quan mà do các công ty trên hệ thống cung cấp cho khách hàng lựa chọn bao gồm:

Vệ sinh nhà cửa

Đối với các công trình đang sử dụng, khách hàng có nhu cầu tổng vệ sinh nhà cửa sạch sẽ trước hoặc sau khi các dịp lễ, tết, tổ chức sự kiện, tiệc cưới, sinh nhật,… Với các công việc hút bụi, quét mạng nhện, lau đồ nội thất, đánh bóng sàn,.. trọn gói trong ngày có thể một phòng hoặc cả căn nhà dịch vụ đều có khả năng đáp ứng nhanh chóng.

Xem thêm  Những sự thật bạn cần phải biết khi thuê người giúp việc theo giờ

Vệ sinh sau xây dựng

Các công trình mới xây dựng hoặc sửa chữa xong bụi bẩn rất nhiều, trong đó còn dính nhiều keo, sơn, xi măng trên tường, mặt sàn, đồ nội thất,… vì vậy sẽ rất cần đến các dịch vụ như chà sàn, đánh bóng mặt đá, lau dọn ngoài mặt kính, dọn vệ sinh công trình…

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng trước khi chuyển vào ở, tại đây với công trình nhiều tầng, diện tích lớn nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp với lượng nhân viên lớn, trang thiết bị máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng có thể làm sạch nhanh chóng cho bạn chỉ trong nửa ngày hoặc một ngày tùy theo yêu cầu của bạn.

Dịch vụ giặt thảm

Mỗi gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn thường sở hữu nhiều loại thảm khác nhau như thảm trải sàn, thảm trang trí,… Đối với mỗi loại thảm lại thường sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau như: Cotton, lông cừu, gấm, lụa, tổng hợp,…

Với từng chất liệu sẽ cần sử dụng hóa chất và cách giặt thảm khác nhau. Chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ giặt ghế sofa

giặt ghế sofa

Cũng tương tự như giặt thảm, giặt ghế sofa cũng cần có sự hiểu biết nhất định về chất liệu như: Vỏ bọc da, giả da, chất liệu lông cừu, tổng hợp,…. Để làm tốt công việc này sạch và nhanh chóng bạn sẽ cần những nhân viên chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu năm, khả năng xử lý những tình huống khó trên ghế sofa của bạn.

Dịch vụ giặt đệm

Trong những năm trở lại đây với chất lượng cuộc sống tăng cao, các gia đình thường có nhu cầu giặt đệm tại nhà với các loại đệm lò xo, đệm bông ép, đệm cao su, đệm foam,… Thay vì việc vệ sinh khó khăn khi bạn không hiểu rõ về các chất liệu, hóa chất cũng như trang thiết bị cần thiết. 

Để cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp học hỏi quy trình và cách thức vệ sinh đệm chuẩn từ các thương hiệu chăn ga gối đệm lớn như: Everon, Hanvico, Canada, Dunlopillo, Inoac, Lotus,…. Nhằm mục đích mang lại dịch vụ vệ sinh tốt nhất dành cho khách hàng của mình với chi phí hợp lý.

Dịch vụ mài sàn bê tông

Nội dung mục mài sàn bê tông luôn được các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp coi đây là một hạng mục chủ lực với việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình làm việc tiên tiến chắc chắn sẽ làm bạn và các chủ đầu tư hài lòng về chất lượng cũng như thời gian.

Dịch vụ giặt rèm cửa

Đối với các căn hộ cần có khoảng không gian thoáng lớn nhằm mang lại ánh sáng thì rem cửa luôn là lựa chọn không thể thiếu, tuy nhiên đối với những tấm rèm cửa có khổ lớn thì chúng ta lại không đủ thời gian, công cụ cũng như công sức để có thể tự vệ sinh được. Chính vì lý do này mà cần đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp với đầy đủ nhân công, máy móc làm sạch công nghiệp để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Xem thêm  Giúp việc nhà theo giờ chỉ hỗ trợ chứ không thể thay mẹ chăm con.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Các công ty, tổ chức thường có nhu cầu tổng vệ sinh văn phòng một lần trọn gói hoặc vệ sinh định kỳ, theo giờ với việc thuê một hoặc nhiều nhân viên vệ sinh hàng ngày.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng

Đối với tổng vệ sinh một lần, dịch vụ sẽ đến khảo sát, báo giá sau đó đến tiến hành vệ sinh tổng thể một lần sạch sẽ toàn bộ văn phòng của khách hàng.

Đối với nhu cầu vệ sinh định kỳ hoặc theo giờ nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ cần khảo sát nhu cầu thực tế khối lượng công việc cần làm sạch hàng ngày kết hợp với yêu cầu của khách hàng sau đó 2 bên sẽ tiến hành đưa ra số lượng nhân viên và chi phí hợp lý để đảm bảo duy trì không gian văn phòng công ty luôn được làm sạch hàng ngày tốt nhất.

Trang thiết bị máy móc sử dụng

Với sự đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị vệ sinh chất lượng cao hàng đầu Hà Nội hiện nay từ Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, công ty Vệ Sinh Duy Tuấn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ đơn giản đến cao cấp nhất.

Máy chà sàn

Máy chà sàn công nghiệp có rất nhiều loại, giá nhập khẩu đầu vào chính hãng từ 10 – 90 triệu đồng/1 máy. Có những loại máy chà sàn chuyên sử dụng cho vệ sinh các công trường, có những loại máy chuyên chà sàn cho các trung tâm thương mại. Dưới đây là một số loại máy chà sàn công ty các dịch vụ thường sử dụng khi cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Máy chà sàn Teklife XD2A nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, thông số kỹ thuật: Thanh gạc nước 770mm, khối lượng công việc 1000m2/h, nặng 68kg,.. Chuyên sử dụng cho các công trình nhà riêng, khu trung tâm thương mại,..

Máy chà sàn Clean House chuyên sử dụng cho các dự án vệ sinh khu chung cư, biệt thự khối lượng công việc lớn làm việc liên tục trong điều kiện nhiều bụi bẩn.

Máy hút bụi công nghiệp

Các công trình vệ sinh hiện nay không thể thiếu máy hút bụi công nghiệp, nó có thể nói là công cụ vệ sinh chủ yếu. Vì lý do các công trình cần vệ sinh có rất nhiều bụi bẩn, nếu không hút bụi trước khi tiến hành các công việc vệ sinh khác rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian để làm sạch.

Hiện nay máy hút bụi chủ yếu các công ty vệ sinh công nghiệp thường sử dụng:

 • Máy hút bụi: Công suất 3600w, 3 mô tơ.
 • Máy hút bụi: Công suất 3600w, 3 mô tơ, dung tích 80L.

Hóa chất chuyên dụng

Đối với các công ty vệ sinh công nghiệp thì hóa chất vệ sinh là vật tư không thể thiếu. Việc sử dụng hóa chất chính hãng, rõ nguồn gốc, chuyên dụng cho từng vết bẩn cần làm sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng, nội thất cũng như nhân viên sử dụng đồng thời cũng giảm thiểu các yêu cầu khiếu nại và các hình thức phạt từ ứng dụng Rada khi khách hàng phàn nàn.

Quy trình vệ sinh chuẩn Nhật Bản

Đây là quy trình phổ biến được học tập và ứng dụng rộng rãi trong các công ty vệ sinh công nghiệp, các công ty nào không áp dụng sẽ bị bỏ lại phía sau.

 • Serir (sàng lọc): Ở trong quy trình này tất cả rác, đồ dùng, vật dụng bỏ đi trong toàn bộ công trình sẽ được thu gom lại tập kết vào một vị trí sau đó bỏ bỏ vào các khu chứa rác. Việc này tạo cho không gian vệ sinh thoáng dễ dàng cho việc vệ sinh được tốt nhất.
 • Seiton (sắp xếp): Sau khi đã loại bỏ những rác, đồ dùng không cần thiết. Tiếp theo sẽ sắp xếp gọn các đồ đạc trong phòng gọn gàng đúng vị trí, gán nhãn cho các đồ dùng từng khu vực, tiện lợi cho việc sau khi vệ sinh có thể sắp xếp lại.
 • Seiso (làm sạch): Bước này sẽ hút bụi toàn bộ công trình cần vệ sinh sau đó làm sạch từng hạng mục theo từng yêu cầu của hạng mục đó. Loại bỏ hết bụi bẩn, cặn, keo, xi măng, sơn… trong nhà và đô dùng với các dụng cụ máy móc, hóa chất chuyên dụng cho dịch vụ vệ sinh công nghiệp.
 • Seiketsu (tiêu chuẩn): được thực hiện trên quy trình vệ sinh của công ty và yêu cầu của khách hàng. Những hạng mục nào cần vệ sinh, hạng mục nào không đồ đạc sắp xếp thế nào theo quy định của khách hàng. Việc xây dựng tiêu chuẩn cho công ty là rất quan trọng, điều này tạo thương hiệu và uy tín dành cho khách hàng.
 • Shitsuke (huấn luyện): Đội ngũ nhân viên không phải là làm việc lâu năm là sẽ làm tốt. Luôn phải học hỏi cái mới, quy trình vệ sinh mới phù hợp với phát triển và nhu cầu của xã hội, tạo sự chuyên nghiệp cho một công ty vệ sinh.
Xem thêm  Mẹo chăm sóc gia đình khi không có người giúp việc

Lý do nên lựa chọn công ty vệ sinh chuyên nghiệp

Đã có rất nhiều khách hàng khách hàng mất tiền mà không hải lòng với chất lượng vệ sinh mình mong muốn. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn công ty vệ sinh có sự uy tín trên thị trường, với giá chỉ ngang bằng mà bạn luôn được đảm bảo những điều sau:

Tránh việc tốn thời gian lãng phí: Việc lựa chọn một công ty vệ sinh chuyên nghiệp đảm bảo cho khách hàng việc hoàn thành dịch vụ vệ sinh trong thời gian dự kiến. Ví dụ như khách hàng có một căn biệt thự ba tầng và diện tích sàn là 120m2, hai ngày sau là làm lễ chuyển vào ở…

Khách hàng tìm đến một công ty vệ sinh và sử dụng dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của công ty đó và họ đảm bảo với bạn trong ngày mai sẽ đảm bảo việc làm sạch toàn bộ căn biệt thự. Nhưng do sự thiếu chuyên nghiệp trong một ngày làm vệ sinh xong nhưng bẩn chỗ này chỗ kia khiến bạn không hài lòng chút nào. Ngày mai làm lễ chuyển vào nhà mới bạn có mời người thân, bạn bè đến mà nhìn căn nhà chưa sạch sẽ lúc này chắc hẳn bạn rất khó chịu.

Nhận được sự chăm sóc dịch vụ tốt: Các công ty vệ sinh chuyên nghiệp không chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh tốt, chất lượng mà còn tư vấn tốt cho moi câu hỏi hay yêu cầu của khách hàng để duy trì dịch vụ sau khi vệ sinh được tốt nhất.

Cập nhật bởi Quản Trị Viên

Hỏi đáp với chuyên gia của Rada

Có thể bạn quan tâm