Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Đánh giá máy hàn JASIC Ares 120

Máy hàn hồ quang Jasic

Chào các bạn hôm nay kỹ sư của Rada sẽ tiến hành review chân thực về máy hàn JASIC ARES 120 hiện đang được quảng cáo đình đám trên mạng. Jasic ares 120 có giá bán dao động từ 1750K-1950K và do Công ty Weldcom Việt Nam nhập từ Trung Quốc về.

Thông tin về máy hàn

Máy có thông số như sau: Dòng hàn/cắt 120A, điện áp 220V/50Hz, công suất 5.9KVA, trọng lượng 6.5kg bao gồm cả vỏ hộp và phụ kiên bao gồm (mặt nạ hàn, kìm hàn, kẹp mát, búa gõ xỉ hàn)

Mở hộp và đánh giá

Đánh giá sơ bộ mặt nạ hàn đi kèm khá kém dễ bị rơi kính vì vậy các bạn nên sử dụng keo nến hoặc băng dính dán kính hàn vào mặt nạ để đảm bảo chắc chắn khi sử dụng.

 Kìm máy hàn JASIC Ares 120 có thể bị lỗi con ốc cố định vỏ nhựa cách nhiệt
Kìm hàn có thể bị lỗi con ốc cố định vỏ nhựa cách nhiệt

Bên trong máy hàn Jasic ares 120a tìm hiểu trên mạng chúng ta không có nhiều thông tin chi tiết về nó. Máy Jasic sử dụng công nghệ IGBT (công nghệ này được áp dụng để chế tạo các máy hàn có kích cỡ nhỏ).

Máy sử dụng 2IGBT 60N60 (một số trang web quảng cáo trên mạng là 4IGBT là không đúng)

 Máy hàn JASIC Ares 120 sử dụng 4 đi-ốt chỉnh lưu dòng hàn loại 25U20 cùng mạch tạo xung sử dụng IC SG3525 và IC LM258.
Máy sử dụng 4 đi-ốt chỉnh lưu dòng hàn loại 25U20 cùng mạch tạo xung sử dụng IC SG3525 và IC LM258.

Một đặc điểm đặc biệt đó là máy hàn JASIC Ares 120 sử dụng cầu đi-ốt HD35SB100 bắt trên một tản nhiệt nhôm hơi khác biệt so với các máy hàn khác sử dụng cầu đi-ốt dạng khối vuông. Nhôm tản nhiệt gia công rất kém đường cắt không sắc nét có nhiều ba-via.

 Máy hàn JASIC Ares 120 - Tản nhiệt gia công kém
Tản nhiệt gia công kém

Xét tổng quan thì cấu tạo của máy hàn JASIC ares 120A không có gì khác biệt so với các máy hàn gia đình khác xuất xứ từ Trung Quốc trên thị trường.

Để hàn được que hàn 2.5mm thì dòng hàn yêu cầu là từ 50 – 90 Ampe. Do máy hàn này sử dụng công nghệ IGBT và có quảng cáo là hàn chấm được que 3.2mm nhưng đó chỉ là quảng cáo vì để hàn được que 3.2mm máy cần đạt dòng cực đại từ 90-120 Ampe. Khi hoạt động ở thông số này trên thực tế nhiệt độ sẽ tăng cao cùng với chất lượng linh kiện kém sẽ nhanh chóng dẫn đến cháy phần công suất do quá tải.

Vì vậy để máy sử dụng lâu dài các bạn nên cho máy hoạt động ở trong dải từ 50-90 Ampe và hàn với que 2.5mm tuyệt đối không sử dụng que 3.2, và sau một thời gian sử dụng có thể vệ sinh quạt làm mát của máy, bụi bẩn trên tản nhiệt của phần công suất để máy bền hơn.

Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài các bạn nên đóng gói cẩn thận, bảo quản ở nơi khô ráo.

Video đánh giá chi tiết máy hàn JASIC Ares 120

Bên trên tôi đã review chân thực nhất về máy hàn Ares 120A, chúc các bạn lựa chọn được cho mình một máy hàn gia đình tốt và phù hợp với túi tiền.

Chúc các bạn thành công.

K/S. Vũ Thảo Nguyên

Nhiều người quan tâm