Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Cách đặt tên máy rửa bát Bosch model 2021

Cập nhật bởi Quản Trị Viên

Về cơ bản vẫn đặt tên theo cách như cũ, khác biệt là 3 chữ cái tiếp theo của chữ số serie. Khi chọn máy cũng chỉ cần để ý 3 chữ này thôi.

Model trước đây có 2 chữ cái, còn bây giờ là 3. Trong bài này chỉ nói về các model máy thông dụng, sẽ có ở nhà mình, các loại máy ngoại cỡ hoặc có tính năng đặc biệt khác thì không tính, Trên hình ảnh, mình cũng loại bớt cho đỡ rối mắt.

Chữ cái thêm vào đầu tiên thể hiện kiểu sấy của máy

Ví dụ với model tương đương trước đây để mọi người dễ hình dung.

  • E: cửa tự mở, giống như Mi, Ni05 hay serie 6 như 68ui02. Không quạt gió.
  • H: dùng bình nước trao đổi nhiệt bên hông, giống như 46Ni03, Nw03, các máy serie 2 như sms25ki, ei … hoặc serie 6 như smu68ts02. Không quạt gió.
  • Z: sấy Zeo, giống như 68Mi04, Tw06 hoặc serie 8, có quạt gió.
  • Y: sấy Zeo + mở cửa : cái này mới, chưa có trước đây, và sẽ thường xuất hiện trên serie 8.
Xem thêm  Kinh nghiệm cho bé nằm máy lạnh, điều hòa

Các máy E, Z hay Y mặc định đều có bình trao đổi nhiệt. Tức là E = H + mở cửa, hay Y = H + E + Z.

Chữ cái tiếp theo thể hiện phần khay giỏ xếp đồ.

  • Phần Extra cle. zone. ai cần thì có thể mua để lắp thêm với giá trên 30,- Euro.
  • Khay thìa dĩa trên cùng có thể bỏ ra và thay bằng khay để đồ, gọi là khay 3. Khay này để dao hay cốc nhỏ, không để thìa dĩa hay đũa. Khi đó lại dùng thêm giỏ nhựa để thìa đũa ở khay dưới cùng. Thực ra cũng là hoán đổi vị trí, xếp được thêm đồ ở khay 3. thì lại bớt chỗ để ở khay dưới, vì cái giỏ to nó chiếm bớt chỗ. Khay 3 có thể mua thêm với giá 120 Euro

Các chữ còn lại về mầu sắc vẫn như cũ

Khu vực châu Âu (E) hay Đức (D) vẫn như cũ.

Các tính năng hay trang bị khác

Nhà sản xuất không thể hiện trên tên model, ví dụ như 1/2 hay đèn nội thất. Mà sẽ tùy theo cụ thể từng model có hay không.

Nói thêm một chút về tính năng wifi của thế hệ trước.

Nhiều bạn cho rằng nó không thông minh… nhà sản xuất đã làm ra được cả cái máy, thì chuyện cho nó khởi động từ xa có gì là khó với họ. Không liên quan đến bảo mật gì cả mà liên quan đến an toàn sử dụng, bên đó có những điều luật bảo về người tiêu dùng, léng phéng sẽ bị người tiêu dùng kiện cho tèo.

Từ hồi đầu khi đưa tính năng wifi vào các thiết bị, nhà sản xuất đã phân ra 4 mức độ nguy hiểm khác nhau để quyết định cho phép khởi động từ xa hay không, phân theo 4 mầu. Máy pha cà phê, Hút mùi hay tủ lạnh họ xếp ở mức 1, cho phép khởi động từ xa, nên từ ngày xưa các thiết bị này đã khởi động từ xa thoải mái rồi.

Xem thêm  Khi thợ điện nước ngày càng thiếu trung thực

Bếp từ họ xếp ở mức 4, nguy hiểm nhất. Không cho khởi động từ xa, chọn các menu nấu trên app xong thì bắt buộc phải xác nhận trên mặt bếp mới được.

Máy rửa bát, máy giặt, máy sấy xếp mức 3, ít nguy hiểm hơn bếp từ, nên mới cho phép nhấn phím hình điện thoại rồi khởi động trên app, bếp từ nguy hiểm hơn nên không cho phép nhấn phím trước rồi khởi động trên app, mà làm ngược lại.

Ở thế hệ máy mới này, tính năng khởi động từ xa nhà sản xuất họ vẫn để mặc định giống như trước đây, tức là vẫn cần chọn phím bấm trên bảng điều khiển rồi mới khởi động trên app. Người dùng có thể cài đặt trên máy để chuyển sang khởi động máy mà không cần bấm phím hình đt trên bàn phím nữa. Khi người dùng chọn như thế, có nghĩa là chấp nhận những nguy hiểm hoặc rủi ro phát sinh khi khởi động máy mà không nhìn thấy thiết bị đang như nào. Nhà sản xuất sẽ tránh được kiện tụng không đáng có.

Bình luận:

Có thể bạn quan tâm