Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Các cách vệ sinh lò nướng tại nhà

vệ sinh lò nướng

vệ sinh lò nướng

Việc vệ sinh sạch sẽ cho chiếc lò nướng hàng ngày, hàng tuần là một điều vô cùng quan trọng vì đôi khi những ố bẩn để lâu ngày sẽ có thể làm hư hại chiếc lò của bạn, ám mùi khó chịu cho thức ăn nướng trong lò và làm mất mĩ quan của căn bếp. Nếu chưa biết cách vệ sinh lò sao cho sạch nhất, bạn có thể tham khảo một vài cách làm sạch lò nướng đơn giản sau đây.

1. Dùng giấm trắng

Đổ đầy một tô nước, thêm một muỗng giấm trắng vào trong tô, bật lò ở nhiệt độ cao nhất, rồi cho tô vào trong lò khoảng 2 phút. Dung dịch nước – giấm trắng sẽ bốc hơi bên trong lò vừa làm bay hết các mùi khó chịu trong lò, vừa làm bong các vết bẩn cứng đầu. Lấy tô giấm ra, đợi lò bớt nóng rồi dùng giẻ vệ sinh

2. Dùng chanh

Cắt một quả chanh rồi vắt vào một bát nước đầy, cho cả phần vỏ chanh vào trong bát rồi cho vào trong lò. Bật lò ở nhiệt độ cao nhất cho đến khi trong lò xuất hiện hơi nước. Tắt lò đi và để cho lò nguội bớt. Dùng giẻ ẩm lau sạch. Nếu có những viết bẩn cứng đầu lau mãi mà vẫn không chịu đi, bạn có thể sử dụng miếng vỏ chanh còn ấm trà sát trực tiếp vào chỗ bẩn đó rồi dùng dẻ lau sạch lại là được.

Xem thêm  Những dấu hiệu nhận biết con bị bạo hành ở trường mà phụ huynh không thể bỏ qua

3. Baking soda

Để vệ sinh lò bằng baking soda, bạn có thể hòa baking soda vào trong nước, rồi dùng dẻ thấm và lau trực tiếp lên thành lò và bề mặt lò. Cách làm này vừa tiết kiệm được thời gian vì bạn không phải lau lại bằng nước, hiệu quả đem lại cao và an toàn cho sức khỏe của con người

4. Dùng nước rửa chén để cọ rửa


5. Dùng nước lau kính, nhưng với trường hợp lò ít bẩn

Một vài lưu ý đặc biệt khi cọ lò nướng

– Vệ sinh toàn bộ lò từ khay, rack, thành lò, bề mặt lò, cửa kính, núm vặn,…

– Nhớ rút điện khi vệ sinh lò để tránh trường hợp bị rò rỉ điện.

– Nên đeo găng tay cao su để bảo vệ đôi bàn tay khỏi những chất rẩy rửa.

– Tránh dùng những chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiễm độc thực phẩm.

– Không nên dùng những vật sắc nhọn (dao, kéo, búi đánh xoong,…) để vệ sinh lò, tránh làm xước bề mặt lò, gây rỉ sét, rò điện.

Xu hướng quan tâm tuần này