Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

App gọi thợ trên Android
App gọi thợ trên iPhone

Bí quyết chọn mua điều hòa năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Những sản phẩm điều hòa giúp tiết kiệm điện năng luôn được quan tâm của rất nhiều người, một trong những sản phẩm có thể kể đến là điều hòa năng lượng mặt trời. Nhưng nên mua điều hòa của hãng nào mà chất lượng tốt, giá thành rẻ đem lại hiệu quả cao lại là một lựa chọn không dễ dàng.

Máy điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Máy điều hòa năng lượng mặt trời là máy lạnh sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn cung cấp năng lượng để duy trì quá trình làm lạnh. Máy giúp hạn chế điện năng tiêu thụ quá trình chạy lốc nén. Qua đó giúp giảm tải tiêu thụ điện ở điện lưới quốc gia.

Mau may dieu hoa nang luong mat troi
Mãu máy điều hòa đã lặp đặt

Đầu tư điện mặt trời hiện đang rất phát triển ở Việt Nam. Nhưng điều hòa sử dụng điện năng từ mặt trời lại không phụ thuộc vào hệ thống sản xuất điện mặt trời. Vì với mỗi máy điều hòa sẽ đi kèm tấm pin mặt trời để trực tiếp sản xuất điện phục vụ điều hòa.

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời như nguyên lý hoạt động máy lạnh thông thường. Nhưng quá trình làm lạnh sẽ  làm bốc hơi chất lỏng bằng một điểm sôi rất thấp. Khi chất lỏng bốc hơi hay sôi sẽ lấy đi nhiệt năng và quy trình cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc đến khi điểm sôi ở mức dưới 0 độ C.

Xem thêm  5 phương pháp phòng tránh các bệnh do ngồi điều hòa

Điều hòa sẽ tận dụng nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng chất dung môi bên trong qua bộ thu nhiệt ống chân không.

Các cuộn đồng bên trong bộ thu nhiệt sẽ được chất làm lạnh từ lốc nén đi qua thực hiện việc trao đổi nhiệt. Lốc nén của máy điều hòa mặt trời nhỏ hơn lốc nén tiêu chuẩn điều hòa thông thường. Như vậy sẽ giúp điều hòa tiết kiệm tối đa điện năng.

Nguyen ly hoat dong dieu hoa nang luong mat troi
Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời

Tại sao nên dùng máy điều hòa năng lượng mặt trời

Điều hòa không sử dụng 100% điện từ mặt trời, nhưng lại giúp tiết kiệm điện lên đến 50% khi làm lạnh hoặc làm nóng. So với điều hòa tiết kiệm điện thông thường (điều hòa inverter) chỉ tiết kiệm được khoảng 15% thì xét về hiệu quả kinh tế cũng có lợi hơn rất nhiều.

Dù trời mưa, âm u hay buổi tối thì điều hòa vẫn hoạt động ổn định. Những tấm thu nhiệt mặt trời giữ nhiệt năng ban ngày sẽ duy trì chế độ hoạt động buổi tối. Một ngày dù chỉ có 4 – 5 tiếng đồng hồ có nắng thì điều hòa vẫn hoạt động cả ngày. Qua đó tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa thông thường.

Dòng điện để sử dụng cho việc hoạt động của điều hòa là thấp. Nên có thể sử dụng máy phát điện hoặc điện năng lấy từ hệ thống điện mặt trời. Như vậy rất phù hợp với khu vực chưa có điện lưới quốc gia.

Xem thêm  Có nên mua điều hòa di động hay không

Ngoài ra, điều hòa được thiết kế sử dụng lên đến 25 năm. Trong đó điều hòa được bảo hành 5 năm đầu tiên.

Lap dat dieu hoa
Điều hòa năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt

Những ưu điểm trên thì đầu tư cho điều hòa sử dụng điện từ mặt trời là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng điều hòa còn phải nắp thêm những tấm pin mặt trời. Nên giá bán điều hòa cũng cao hơn những điều hòa inverter thông thường.

Giá bán điều hòa năng lượng mặt trời hiện nay

Điều hòa sử dụng điện mặt trời không phải là một sản phẩm mới trên thế giới. Nhưng hiện tại ở Việt Nam lại chưa phải là một sản phẩm phổ biến. Sau đây HT Solar Xanh giới thiệu một số điều hòa đang được bán phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là những điều hòa vừa có giá thành hợp lý mà hiệu quả lại cao.

Điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời Teknos

Đây là sản phẩm thương hiệu Mỹ được thi công lắp đặt ở Trung Quốc. Vì thế máy điều hòa Teknos có tiêu chuẩn chất lượng của Mỹ. Cùng với đó là giá thành nhân công rẻ của Trung Quốc. Chi phí nhà xưởng thấp nên giá thành của điều hòa Teknos rất cạnh tranh. Điều hòa Teknos được thiết kế với các ưu điểm như có thể loại trừ vi khuẩn, cánh gió có thể tự động lọc bỏ bụi bẩn và khói. Cục lạnh làm vệ sinh dễ dàng, ống lưu thông gió lớn làm nhiệt độ hạ nhanh mà lại có thế duy trì nhiệt độ ổn định lâu dài. Ngoài ra chức năng hút ấm giúp phòng luôn khô ráo tránh các bất tiện gây ra trong mùa mưa.

Xem thêm  Cách dùng quạt, điều hòa để bé không bị ốm
May dieu hoa nang luong mat troi Teknos
Máy điều hòa Teknos

Giá điều hòa năng lượng mặt trời teknos dao động từ 16 triệu đến hơn 30 triệu đồng tùy theo công suất làm lạnh và độ tiết kiệm điện.

Điều hòa năng lượng mặt trời Sunflower

Được cung cấp bởi công ty Phú Thành. Dù mang thương hiệu Việt Nam nhưng tính năng và hiệu quả làm mát, tiết kiệm điện vẫn rất cao. Được thiết kể kiểu dáng thanh lịch màn hình Led, điều hòa chạy êm, bộ trao đổi được phủ vàng 12k trao đổi nhiệt nhanh hơn, phụ kiện kết nối là 100 % đồng nguyên chất, bộ gas thân thiện loại R410A hoặc R32.

Dieu hoa su dung dien mat troi Sunflower
Máy điều hòa sử dụng điện mặt trời Sunflower

Công suất của điều hòa Sunflower từ 9000BTU đến 24000 BTU. Điều hòa phù hợp cho cả hộ gia đình hay văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng, siêu thị. Giá của điều hòa năng lượng mặt trời cũng giao động từ 15 triệu đến 27 triệu một bộ.

Cập nhật bởi Quản Trị Viên

Hỏi đáp với chuyên gia của Rada

Có thể bạn quan tâm