fbpx

An toàn vệ sinh tại xưởng sửa chữa ô tô

Đây là một tài liệu ngắn đáng tham khảo do tổ chức lao động quốc tế phát hành (International Labour Orgnization) nhằm hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô có thêm thông tin tham khảo về an toàn lao động khi tổ chức cung cấp dịch vụ.

Bạn cần thợ sửa chữa? Hảy tải ứng dụng Rada để đặt thợ/dịch vụ gần bạn nhất:

“Trong một ngày bình thường, xưởng sửa chữa ô tô cung cấp rất nhiều dịch vụ cho các khách hàng, ví dụ như bảo dưỡng hoặc sửa lốp xe. Khi cung cấp các dịch vụ này, bạn cần tiến hành các công việc như rút nhiên liệu ra khỏi xe và tiếp xúc với các chất nguy hiểm. Những công việc này có thể gây ra nhiều nguy cơ với bạn và đồng nghiệp.

Những nguy cơ như cháy nổ có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của bạn. Khi thao tác dưới gầm xe ôtô, bạn có nguy cơ bị xe đè vào người nếu xe rơi khỏi giá đỡ. Bạn cũng có thể tiếp xúc với nhiều chất độc hại khác như dầu thải và các chất tẩy rửa, cũng như áp suất nổ do khí nén từ bánh xe xả ra.

Bản thông tin này cung cấp hướng dẫn thực hành trong những trường hợp nhất định để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp. Hãy nhớ rằng, ngoài những nguy cơ mà chúng tôi đề cập tới, bạn có thể gặp phải rất nhiều rủi ro khác. Trong những tình huống nhất định, những biện pháp phòng ngừa bổ sung có thể là bắt buộc, chẳng hạn như khi bạn mang thai. Vì vậy, trước khi bắt đầu bất cứ một công việc nào đó, hãy dừng lại và tự hỏi:

1. Bạn sẽ tiến hành công việc đó như thế nào?
2. Bạn đã có hiểu biết đầy đủ để luôn làm việc an toàn và đảm bảo sức khỏe hay không?

Cần thông báo và đào tạo cho tất cả người lao động về những nguy cơ có thể xảy ra và những quy định cần tuân theo để đảm bảo hệ thống an toàn trong xưởng sửa chữa.

Hãy tham khảo một số biện pháp phòng ngừa khi đứng trước một số rủi ro nhất định.

View Fullscreen
Xem thêm  7 mẹo hay để tủ lạnh luôn thơm tho

xưởng sửa chữa ô tô

Chúc các bạn luôn giữ được xưởng sửa chữa sạch đẹp và an toàn!

Bình luận:

Don`t copy text!