fbpx

Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

6 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện

Hạn chế việc máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng và nguồn nhiệt độ cao​

Một trong những vấn đề băn khoăn của các hộ gia đình muốn sử dụng máy lạnh (máy điều hòa) để làm mát ngôi nhà của mình đó chính là việc thiết bị này tiêu tốn khá nhiều điện nay. Với 6 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện dưới đây, bạn có thể sẽ yên tâm phần hơn trong việc lắp cho mái ấm của mình một chiếc máy lạnh theo ý muốn.

Bạn muốn gọi thợ sửa chữa?

Tải app Rada để đặt miễn phí

 6 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện

Máy lạnh là một thiết bị hữu ích đáng mơ ước cho bất cứ ngôi nhà nào. Thế nhưng, việc máy lạnh thường ngốn khá nhiều điện năng tiêu thụ, từ đó làm bạn mất đi một số tiền lớn hàng tháng cũng là vấn đề mà bất cứ ai muốn trang bị nó cho ngôi nhà của mình cảm thấy đau đầu. Hãy thử tham khảo qua 6 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện dưới đây, có thể sẽ giúp bạn rất nhiều nếu muốn lắp một chiếc máy lạnh.

Chỉnh nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm

Nhiệt độ vào ban đêm thường thấp hơn nhiệt độ vào ban ngày, và hiển nhiên ban đêm là lúc bạn nghỉ ngơi, đi ngủ và cũng không phải vận động nhiều, đổ mồ hôi nhiều như ban ngày. Chính vì vậy, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm sẽ vừa giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, vừa tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh. Hơn nữa, thời gian ngủ thường kéo dài 6 – 8 tiếng vào ban đêm và việc để nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, dễ khiến bạn bệnh hay mệt mỏi vào buổi sáng hơn. Kết lại, vào bạn đêm, bạn nên tắt máy lạnh 1 tiếng trước khi ngủ, và chỉnh nhiệt độ ấm hơn, vừa tiết kiệm điện, vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Xem thêm  Bảo quản điều hòa một chiều mùa đông

 tắt máy lạnh 1 tiếng trước khi ngủ và chỉnh nhiệt độ ấm hơn

Sử dụng quạt máy khi cần thiết

Đôi lúc bạn sẽ không cần phải làm lạnh toàn bộ ngôi nhà của mình, bạn chỉ mong muốn nơi bạn đang ngồi thì nên tận dụng quạt máy để tiết kiệm điện. Quạt máy cũng có thể làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Đây là 1 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện khá hiệu quả khi quạt máy chỉ tốn điện năng không đến 1 nửa so với máy lạnh.

 sử dụng quạt máy để thay thế nếu không cần thiết làm mát cả phòng

Bảo trì máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh thường là thiết bị khi sử dụng nhiều sẽ tiêu tốn điện năng nhiều và cũng là thiết bị giảm hiệu suất nhanh nếu bạn không thường xuyên lau chùi, bảo trì cho nó. Việc để máy lạnh hoạt động liên tục mà không bảo trì còn khiến thiết bị dễ gây ra các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Thường thì nếu bộ lọc của máy lạnh bị bám bụi dày đặc thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn 15% so với bình thường. Vì thế, cần có kế hoạch vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên.

 Nên bảo trì máy lạnh thường xuyên

Sắp xếp lại đồ nội thất

Để sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện, bạn cần phải sắp xếp đồ đạc trong nhà lại cho hợp lý. Có nhiều vật dụng sẽ cản trở hơi lạnh của máy lạnh tới những vị trí bạn mong muốn gây lãng phí.

Xem thêm  Hướng dẫn thay máy nén điều hòa, phin lọc, cáp tiết lưu

 Sắp xếp lại đồ nội thất sao cho hợp lý để sử dụng máy lạnh hiệu quả tiết kiệm điện hơn

Giữ mức nhiệt độ ổn định vừa phải

Theo nghiên cứu, nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5oC thì cũng có thể khiến máy lạnh tiêu tốn thêm 40% năng lượng. Cho dù thế nào thì bạn cũng chỉ nên duy trì ở mức nhiệt độ 26oC là hợp lý nhất. Nhiệt độ điều chỉnh cũng chỉ nên dao động quanh mức 26oC khoảng 1 – 3oC. Có thể trong những lúc cần thiết bạn mới giảm nhiệt độ như vậy, còn nếu không, hãy giữ mức nhiệt độ ổn định vừa phải để tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Ánh sáng

Khi bạn tắt bớt các thiết bị chiếu sáng trong nhà thì bạn cũng đã làm giảm nhiệt độ của ngôi nhà bạn xuống mà không cần sự tác động của máy lạnh. Bên cạnh đó, ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào qua cửa sổ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ do máy lạnh phát ra. Nói chung, phải hạn chế để máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng từ bên ngoài.

 Hạn chế việc máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng và nguồn nhiệt độ cao​

6 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện trên đây có thể sẽ là bí quyết giúp bạn tiết kiệm một lượng đáng kể tiền điện hàng tháng. Hãy chia sẻ thêm những bí quyết mà bạn biết để mọi người có thể sử dụng máy lạnh một cách tiết kiệm nhất.

Bình luận:

Ứng dụng đặt thợ!

Tải app Rada để đặt thợ miễn phí

Xem thêm  10 mẹo hay giúp bạn dùng điều hòa mà không sợ tốn điện
Don`t copy text!