Quảng cáo adword và facebook làm tăng giá thành dịch vụ

Quảng cáo Adword, quảng cáo facebook công cụ hiệu quả để khách hàng biết đến dịch vụ của mình với nhiều cách tiếp cận khác nhau dựa vào dữ liệu mà Google và Facebook phân tích được từ người dùng.

Điều này rất tốt, đặc biệt đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ không có lợi thế nhiều về địa điểm, mặt bằng kinh doanh tuy nhiên về bản chất dịch vụ quảng cáo theo cách này lại mở với bất cứ ai muốn quảng cáo.

Chỉ cần mấy hình ảnh đẹp, video hay hay, chỉ cần viết các lời quảng cáo hấp dẫn mà phần lớn là tôi rất tốt, tôi rất chuyên nghiệp, tôi rất hay hoặc tôi rất giỏi, hãy gọi đến tôi các bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời. Sau đó thì đặt giá tiền vào để được hiển thị lên đầu danh sách tìm kiếm theo hình thức cạnh tranh, ai đặt nhiều tiền thì sẽ lên cao, có vị trí hấp dẫn trong mắt người dùng.

Ai cũng có thể làm như vậy và dĩ nhiên cũng chẳng có ai kiểm chứng rằng những lời quảng cáo đó có thật hay không, có đúng hay không? Hãy thử tìm kiếm một vài từ khóa mà xem, ví dụ như “dịch vụ sửa máy giặt electrolux chính hãng”… bạn sẽ thấy hàng chục, thậm chí cả trăm ông “chính hãng” và hoàn hảo trước mặt bạn. Vậy đâu thực sự là ông chính hãng, ông nào hoàn hảo? Nếu gọi dịch vụ như vậy mà gặp trục trặc thì sao? Ai đảm bảo? Điều này các bạn cũng sẽ hiểu.

Giá thành cũng vậy, giá để hiển thị lên top có khi đến cả triệu đồng cho một cú click, trong khi 3-5 cú may ra mới có một khách hàng. Vậy tiền này sẽ phải bù lấp từ nguồn nào? Dĩ nhiên là chính bạn, những người đang đi tìm kiếm dịch vụ theo cách này. Lúc này thì Google sẽ hưởng lợi chứ không phải người thợ đó đâu, đừng đổ oan cho họ khi mà họ lấy bạn với giá không tưởng. Họ cũng chẳng được bao nhiêu cả.

Quảng cáo adword

Nói vậy thì các bạn cũng hiểu tôi đang đề cập đến giải pháp gì rồi phải không? Nếu bạn là thợ, hãy đăng ký cung cấp dịch vụ trên RadaPartner, những chi phí như vậy bạn sẽ không còn phải chi trả nữa. Nếu bạn là khách, hãy cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình để khi cần thì bấm đặt dịch vụ.

Chúng ta cùng tiết kiệm tiền cho cả hai phía phải không bạn! Hãy chia sẻ nếu bạn đồng ý với điều này.