Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

10 mẹo giúp bảo vệ trẻ thành thị khỏi ô nhiễm không khí

10 cách để bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí

10 cách để bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí

Khi các thành phố phát triển mạnh mẽ hơn với các ngành công nghiệp, giao thông và xây dựng, điều quan trọng là bạn phải biết bảo vệ con trẻ khỏi những tác động có hại của ô nhiễm không khí.

Trẻ em thành phố tuy nhận được nhiều tiện ích cuộc sống hơn trẻ em ở nông thôn, tuy nhiên, chúng lại phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật đến từ chính môi trường sống. Ô nhiễm không khí ở thành thị là một trong những nguy cơ lớn nhất cho trẻ em.

Khí thải từ các phương tiện giao thông hay nhà máy, nhiên liệu hóa thạch, bụi bẩn, chất đốt… gây ô nhiễm không khí và cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến 600.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm (Theo thống kê của Tổ chức UNICEF).

Trẻ tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ bị các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, ung thư phổi và các bệnh nguy hiểm khác, bao gồm: Tự kỷ, suy tim, đột quỵ, tổn thương não vĩnh viễn…

Chính vì vậy, ngoài việc nâng cao nhận thức về ô nhiễm môi trường và chờ các giải pháp giảm ô nhiễm môi trường từ các cơ quan có thẩm quyền, các bậc phụ huynh nên giảm nguy cơ sức khoẻ cho con trẻ bằng cách áp dụng những lời khuyên đơn giản trong infographic dưới đây:

Xem thêm  Vì sao nhiều người thấy 'mẹo dùng điều hòa tiết kiệm' phản tác dụng

Xu hướng quan tâm tuần này