Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Xe rsx 2019 có nên lắp thêm công tắc đèn?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Xe máyXe rsx 2019 có nên lắp thêm công tắc đèn?
Nam hỏi 2 năm trước

Em là nam. 25 tuổi. Em mới mua xe wave rsx fi 2019 đèn sáng tự đông và ko có công tắc đèn. Cho em hỏi. Khi tham gia giao thông 4 mùa vào ban ngày đèn luôn sáng có bị vi phạm ko?
Nếu chế thêm công tắc đèn pha bằng cách cắt đứt 1 bên dây đèn pha nối vào 1 công tắc thì có hư hỏng xe gì ko?

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,
Về nguyên tắc xe đã thiết kế tính năng tự động bật đèn từ khi xuất xưởng thì nhà sản xuất đã tính toán đầy đủ các yếu tố cần thiết cho việc vận hành và đăng kiểm theo các tiêu chuẩn và quy định của pháp luật rồi vì vậy bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề này.
Theo chúng tôi thì bạn cũng không nên chế thêm công tắc phụ vào xe làm gì vì việc này vô hình trung làm thay đổi tính năng như đã thiết kế của xe của mình, việc này có thể dẫn đến mất thẩm mỹ hoặc các trục trặc về điện cũng như các vấn đề pháp lý nếu cơ quan có chức năng kiểm tra.
Bạn cần lưu ý khi sử dụng đèn (chế độ pha/cốt) một cách hợp lý khi lưu thông trên đường, tránh để chế độ pha khi đi trong thành phố làm chói mắt người đi ngược chiều gây nguy hiểm cho cả hai phía. Theo chúng tôi biết thì đã có quy định và các chế tài xử phạt về việc sử dụng đèn pha khi lưu thông trong đô thị rồi.
Chúc bạn lái xe an toàn và bảo dưỡng xe tốt.