Quét mã QR tải app đặt cứu hộ xe máy
 

 

 

 

 

Xe máy wave 50cc bị rung lắc

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Xe máyXe máy wave 50cc bị rung lắc
Bảo hỏi 2 năm trước

Dạ anh cho hỏi hỏi em có con wave 50cc từ 2016 mà lúc lai 2 đi đến 50km/h đầu nó có rung lắc cảm giác như sắp gẫy. Rồi lúc ngồi trên xe thì em có lắc qua lắc lại thấy cái phần sau xe nó vẩy vẩy k biết giờ sửa hết bao nhiêu e cx là hs nên cx mong anh tư vấn r ra giá cả sửa chữ giúp em ạ. Em cảm ơn anh trước

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,
Xe wave 50cc thường có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Liên Doanh đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam và hướng tới phân khúc giá rẻ vị vậy chất lượng sẽ không thể so sánh được với hàng xa wave chính hãng của Honda được.
Chính vì chất lượng chưa đạt ở mức cao vì vậy qua quá trình sử dụng một thời gian nếu không được chăm sóc, bảo dưỡng hoặc kiểm tra đúng cách thì hệ thống ốc vít, khớp nối sẽ nhanh chóng long rão gây nên hiện tượng lỏng lẻo khi vận hành và gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt khi đi với tốc độ cao.
Ở trường hợp của bạn có thể có rất nhiều nguyên nhân, nhiều bộ phận đã không còn gắn kết với nhau chặt chẽ nữa vì vậy mới gây hiện tượng rung lắc lớn.
Bạn cần mang xe của mình đến một cửa hàng sửa xe máy để kiểm tra tổng thể, tiến hành bảo dưỡng, khôi phục, cân lại vành, siết lại ốc… để đảm bảo xe vận hành ổn định, an toàn.
Giá thành bảo dưỡng xe thì cũng tương tự như các xe máy thông thường khác, bảo dưỡng toàn bộ xe sẽ mất khoảng từ 200.000đ đến 300.000đ tùy từng cửa hàng.
Trong quá trình bảo dưỡng, nếu phát hiện ra các bộ phận bị hỏng hóc, cửa hàng sửa xe sẽ thông báo với bạn để thay thế, giá phụ tùng và công thay thế sẽ được tính riêng.
Sẽ tùy từng mức độ, tình trạng xe của bạn mà tổng giá thành sửa chữa sẽ trong tầm 5 bẩy trăm nghìn cho đến 2-3 triệu đồng. Tốt nhất bạn nên dự trù sẵn trong ví khoảng tầm 3 triệu trước khi đưa xe đi bảo dưỡng ở trong tình trạng này.
Bạn không nên cố sử dụng xe trong tình trạng như hiện thời vì như vậy sẽ nguy hiểm cho bạn và những người tham gia giao thông khác.
Trong quá trình sử dụng và vận hành xe, bạn cũng nên sử dụng xe từ tốn, không nên chạy nhanh, đâm ổ gà và đi đường quá xấu đồng thời cũng nên rửa xe và chăm sóc xe thường xuyên.
Nhiều khi cũng không cần xe đắt tiền, chúng ta chăm sóc thường xuyên, ít hư hỏng vặt và có tuổi thọ phục vụ lâu dài, đặc biệt là đảm bảo an toàn.
Chúc bạn sớm khôi phục lại trạng thái ban đầu của xe.
Rada team.