Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Tai nạn xảy ra khi thợ đến thi công tại nhà

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Điều hòa, máy lạnhTai nạn xảy ra khi thợ đến thi công tại nhà
Hà nội Thu Tháng Tám hỏi 5 năm trước

Tôi có gọi thợ sửa điều hòa đến nạp gas nhân dịp đầu mùa hè. Không may, trong khi đang làm việc thợ trượt chân ngã xuống dưới đất và gãy chân. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có phải chia sẻ trách nhiệm với tai nạn như thế này không? Vì thợ lấy lý do bức tường nhà tôi không đảm bảo an toàn, lại không cảnh báo trước với thợ nên mới xảy ra sự việc không mong muốn này.

1 Trả lời
Admin-Rada trả lời 5 năm trước

Trước hết, xin được chia buồn cùng bạn và người thợ bị tai nạn.

Nói thật không ai muốn việc này xẩy ra cả, chỉ vì sơ suất trong quá trình làm việc là mọi chuyện đã có thể đi rất xa. Thợ điều hòa luôn luôn đối mặt với các rủi ro khi phải leo trèo ra bên ngoài để tiếp cận cục nóng vì vậy cần hết sức cẩn trọng khi thao tác. Đối với người thợ, không ai muốn rơi vào tình trạng đó cả vì vậy dưới góc độ tình cảm thì bạn cần chia sẻ với anh thợ đã làm cho bạn.

Dưới góc độ pháp lý, bạn là người đang sử dụng lao động (người thợ) bằng hợp đồng miệng, hợp đồng điện tử thông qua ứng dụng kết nối, hai bên đã giao kèo và thỏa thuận để người thợ làm việc cho bạn vào thời điểm đó vì vậy bạn có trách nhiệm khắc phục hậu quả nếu xẩy ra sự cố do hợp đồng đó phát sinh, ở đây như bạn nói là đã không cảnh báo về bức tường đã trong tình trạng xuống cấp.

Bạn cũng lưu ý trong các lần tiếp theo, nếu người thợ không có đầy đủ công cụ bảo hộ lao động cần thiết thì bạn không nên sử dụng hoặc yêu cầu thợ cam kết tự chịu trách nhiệm nếu xẩy ra sự cố (về lý) vì thực tế lúc này bạn đang là người sử dụng lao động tối thiểu với giao kèo bằng hợp đồng miệng.

Chúc bạn sớm khắc phục hậu quả và anh thợ mau bình phục.