Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Mùa mưa, đường hay lụt lội, ra hay phải lội nước… sau mỗi lần lội nước nên làm gì để bảo vệ xe của mình đây?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Xe đạp điện, xe máy điệnMùa mưa, đường hay lụt lội, ra hay phải lội nước… sau mỗi lần lội nước nên làm gì để bảo vệ xe của mình đây?
Hạ Trắng hỏi 5 năm trước

Mùa mưa nào tôi cũng gặp cảnh mang xe lội bì bõm qua chỗ ngập nước ít nhất một lần. Xin hỏi, xe máy lội nước như vậy có vấn đề gì không? Tôi nên làm gì mỗi khi buộc phải cho xe lội nước như vậy?
Mua xe đạp điện có thể khả dĩ hơn không? Tôi thấy bình ắc-quy xe đạp điện rất thấp và rất hay hỏng khi trời mưa, có phải vậy không?

1 Trả lời
Admin-Rada trả lời 5 năm trước

Đúng vậy, tất cả các xe điện, xe đạp điện hay xe máy đều không được sản xuất để đi đường thủy. Có điều cực chẳng đã thì chúng ta buộc phải lội nước. Khi lội nước thì không biết trước được điều gì sẽ xẩy ra, đối với xe điện thường là chết máy, tệ hơn là chập điện gây cháy nổ.

Nếu buộc phải lội, cách tốt nhất là chúng ta tắt điện rồi dắt qua chỗ lội cho an toàn, tránh ngã, tránh chập, khi lên đến chỗ khô, nếu biết chút kỹ thuật thì bạn có thể mở xe ra kiểm tra các jack cắm ắc quy, lau khô nó, kiểm tra cái jack nối khác xem có bị vào nước không, nếu chắc chắn thì bạn có thể bật khóa điện trở lại để hoạt động. Trường hợp bạn không biết, tốt nhất là dắt bộ hoặc nhờ ai đó đẩy xe đến một cửa hàng sửa xe, nhờ thợ xịt khô toàn bộ jack nối kiểm tra điện rồi mới khởi động xe.

Xe khả dĩ hơn trong trường hợp phải lội nước là xe có phần điện và ắc quy/pin ở trên cao để tránh nước.

Chúc bạn di chuyển an toàn.