Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Mỡ gây tắc kinh hoàng trong đường ống thoát nước của máy rửa bát – 1 hay 2 năm lại bị???

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Máy rửa bátMỡ gây tắc kinh hoàng trong đường ống thoát nước của máy rửa bát – 1 hay 2 năm lại bị???
Văn Toản hỏi 2 năm trước

Klq đến MRB, các bác cho em hỏi cách thông bồn rửa bát ạ.
Bồn rửa bát nhà em cứ 1-2 năm là lại gặp tình trạng xà phòng hoá mỡ nên sẽ bị đóng thành bánh dày đặc bịt mất đường thoát nước(dù nhà em đã hạn chế tối đa đổ dầu mỡ xuống bồn rửa bát). Các bác cho em hỏi có cách nào xử lý vụ này không ạ? E đã dùng các phương án như đổ nước sôi, bột baking soda với giấm nhưng đều ko ăn thua vì phần cặn đóng rất dày, nhà em toàn phải móc cặn ra và nói thật vc này là nỗi ác mộng đối với em vì lượng cặn quá nhiều(khoảng 2 xô mỗi lần làm vs) và nó hôi kinh khủng.
Ps: ảnh minh hoạ e lấy trên mạng ạ

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Trước hết chúng tôi đồng cảm với bạn về vấn đề này. Đây là tình hình chung của tất cả các gia đình chứ không riêng gì nhà bạn đâu.

Đúng là phải móc cặn đóng trong ống thoát nước của bồn rửa bát thì hôi kinh khủng tuy nhiên phải nói thật với bạn rằng sẽ không có cách nào để tránh tuyệt đối khỏi vấn đề này cả. Chúng ta chỉ có thể hạn chế được phần nào hoặc kéo dài thời gian phải xử lý thông tắc trở lại mà thôi.

Trước hết phải nói rằng các biện pháp mà bạn xử lý là đúng đắn. Chúng ta nên định kỳ đổ giấm chua, đổ bột baking soda (lưu ý là bột baking soda đổ vào thì nên để ngâm trong ống cho nó giãn nở cặn bám ra chứ đừng xối nước ngay, mất tác dụng), đổ bột thông cống, đổ nước sôi xuống để hạn chế cặn dầu mỡ bám vào thành ống. Khi đổ những thứ trên vào ống thoát, chúng ta nên đổi vào buổi tối, trước lúc đi ngủ để chúng có thể ngâm được qua đêm mà thấm vào làm tan cặn bám.

Việc hạn chế sử dụng đồ ăn có dầu mỡ, hoặc vệ sinh dầu mỡ trước khi rửa, lắp nắp ngăn rác chắc bạn cũng đã biết rồi.

Bạn cũng nên sắm cho mình một dây xoắn lò xo, tùy vào khoảng cách đến ống thoát lớn mà bạn chọn mua loại dây 3m, 5m hay 7m. Dây này sử dụng để thông tắc rất tốt, một người xoay dây, một người đẩy dây vào đường ống mỗi khi xẩy ra tắc ống. Bạn cũng nên định kỳ sử dụng dây xoắn để thông ống kể cả trường hợp không bị tắc vì khi luồn dây xoắn vào trong thì đầu dây nó cũng cà vào thành ống để đánh tan mảng bám vào như một cách vệ sinh đường ống định kỳ.

Chúng tôi gợi ý bạn nên lắp thêm một máy đun nước nóng trực tiếp để sử dụng cho việc rửa bát, máy sẽ cho ra nước nóng để chúng ta có thể rửa bát sạch hơn, đồng thời giúp làm tan mỡ để tránh bám vào thành ống gây tắc nghẽn.

Ở mức độ cao hơn, bạn có thể kiểm tra để thay thế các đoạn ống thoát có đường kính nhỏ hoặc nhiều điểm gấp khúc vì tại các điểm gấp khúc cũng tạo cơ hội để rác có thể bám vào thành ống gây nên tắc nghẽn.

Lưu lý khi sử dụng nên dùng ống loại tốt, dầy để tránh việc chúng ta thông thường xuyên gây vỡ ống.

Nhìn chung, các biện pháp trên sử dụng phối hợp lại, chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu số lần cũng như tần suất tắc nghẽn của chậu rửa.

Đối với máy rửa bát, vấn đề cũng tương tự như vậy, bạn nên sử dụng viên rửa bát cùng với muốn làm tan cặn canxi loại tốt để rửa nhằm tránh hiện tượng đóng mảng bám ở ống thoát nước thải. Tốt nhất nên sử dụng các loại viên rửa bát mà hãng cung cấp gợi ý. Trước khi rửa, bạn cũng cần tráng qua đồ ăn thừa bát đĩa trước khi đưa vào máy để giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình tốt nhất.

Trân trọng.