Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tivi
 

 

 

 

 

Màn hình tivi bị vỡ nên thay hay mua cái mới?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: TiviMàn hình tivi bị vỡ nên thay hay mua cái mới?
Bồ Câu Trắng hỏi 5 năm trước

Màn hình TV nhà em mua đã lâu (gần 3 năm), hôm qua cháu nó nghịch quơ cái môi vào rạn (vỡ) một ít góc màn hình… Giờ em đang băn khoăn là hỏi thay màn hình hay mua cái mới nhỉ? Mà nếu thay màn hình thì có ai đến tận nhà em thay cho không hay lại phải vác đến tận cửa hàng người ta nhỉ?

1 Trả lời
Admin-Rada trả lời 5 năm trước

Màn hình là thành phần chính và có giá thành cao nhất của tivi, giá thay màn hình thường tương đương với khoảng từ 40% đến 60% so với giá mua tivi mới. Để xác định nên mua hay thay, bạn cần tham khảo giá bán tivi của bạn ngoài cửa hàng, nếu giá thay mà tương đương với giá mua tivi mới thì bạn nên mua. Trường hợp vẫn cao hơn thì bạn có thể thay màn hình tivi.

Đối với các tivi có giá trị cao, khoảng thời gian 3 năm của bạn cũng chưa phải khoảng thời gian mà tivi mất giá nhiều, bạn có thể xem xét để thay một tấm panel màn hình tương đương để tiết kiệm chi phí thay vì đầu tư mua mới.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá thay một số loại màn hình tivi thông dụng mà chúng tôi khảo sát được ở đây: Bảng giá thay màn hình tivi

Chúc bạn có được chiếc tivi ưng ý.