Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Lỗi liên tục với điều hòa Daikin Inverter

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Điều hòa, máy lạnhLỗi liên tục với điều hòa Daikin Inverter
Bạch Dương hỏi 5 năm trước

Điều hòa nhà tôi là loại Daikin Inverter đã xài tốt mấy năm nay. Đầu tiên bị lỗi E3, gọi thợ tới chẩn đoán là bo mạch. Thợ mang ra sửa xong, lắp lại chạy được vài hôm lại lỗi. Lần này, thợ kiểm tra xong lại báo thành lỗi E5 – lỗi block máy. Cho tôi hỏi liệu các mã lỗi như vậy có đúng như thợ mô tả không? Tại sao ở ngay lần đầu tiên mà thợ không phát hiện được cả hai (E3 & E5) để xử lý một lúc? Rất mong nhận được ý kiến tư vấn của các chuyên gia trên #rada.

1 Trả lời
Admin-Rada trả lời 5 năm trước

Lỗi E3 trên điều hòa Daikin là lỗi áp suất cao bất thường trên giàn nóng (cụ thể là máy nén – bloc) của máy điều hòa. Nguyên nhân làm tăng áp suất của máy nén có thể do bị gập/dập ống dẫn gas hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà kẹt ga lên giàn lạnh. Từ đó gây ra việc tăng áp suất máy nén khi không thể đẩy gas đi tuần hoàn trong ống dẫn.

Trường hợp của bạn thợ chuẩn đoán lỗi bảng mạch điều khiển là sai, không chính xác. Rất có thể thợ về sửa đã hủy/xóa tín hiệu từ cảm biến máy nén nên sau khi lắp lại máy sẽ chạy tuy nhiên thực tế vẫn bị kẹt ống dẫn gas. Khi kẹt gas, thì môi chất bôi trơn kèm theo gas không tuần hoàn được làm tăng nhiệt độ máy nén dẫn đến xước bề mặt xi lanh và kẹt máy nén (lỗi E5).

Đây là một trường hợp nghiêm trọng, xử lý không đúng dẫn đến hỏng máy nén và sẽ tốn nhiều tiền để khắc phục.