Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Lắp điều hòa mà cục nóng để cao hơn cục lạnh có được ko?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Điều hòa, máy lạnhLắp điều hòa mà cục nóng để cao hơn cục lạnh có được ko?
Phạm Minh Anh hỏi 2 năm trước

Nhà tôi 4 tầng dạng nhà ống, mặt trước ốp kính toàn bộ vị vậy không thể treo được cục nóng điều hòa ở phía trước mà phải đặt phía trên sân thượng. Vậy xin hỏi Rada việc đặt cục nóng cao hơn cục lạnh và khoảng cách xuống một số cục lạnh khá xa như vậy có ổn hay không?

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Việc lắp cục nóng điều hòa cao hơn hoặc thấp hơn cục lạnh đều đã được các hãng sản xuất tính toán đến và trường hợp của bạn hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên khi lắp đặt bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Chiều cao giữa cục nóng và cục lạnh không nên có khoảng cách quá 10m và khoảng cách đường ống bảo ôn không nên có chiều dài quá 15m.

Khi lắp đặt nên có đoạn ống vòng để bẫy dầu tránh việc ống bảo ôn đi thành một đường thẳng làm môi chất lạnh khi hóa lỏng trở về máy nén dồn hết về phía cục lạnh làm giảm khả năng bôi trơn của máy nén khi hoạt động gây nên hiện tượng nóng máy nén hoặc kém bôi trơn mà dẫn đến hỏng hóc về sau này.

Đối với cục nóng lắp trên mái nhà, chúng ta cũng cần lưu ý tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cục nóng gây nên hiện tượng quá nhiệt trong những ngày hè nắng nóng cao độ, máy sẽ ngắt không chạy và cũng làm giảm tuổi thọ của linh kiện trong cục nóng. Trường hợp này bạn nên làm một mái che nhỏ để tránh nắng trực tiếp cho cục nóng khi buộc phải lắm trên mái nhà.

Bạn cũng cần trao đổi kỹ với thợ lắp đặt điều hòa để lưu ý những trường hợp như vậy, tránh việc thợ lắp đặt cho xong việc mà có thể gây trục trặc về sau này trong quá trình sử dụng.

Chúc bạn lắp đặt được hệ thống điều hòa ưng ý.