Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Lắp cục nóng máy điều hòa nằm trên trần giả được không?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Điều hòa, máy lạnhLắp cục nóng máy điều hòa nằm trên trần giả được không?
Nguyễn Thanh Phong hỏi 2 năm trước

Nơi tôi ở không có vị trí để lắp cục nóng máy điều hòa ở bên ngoài, vậy xin hỏi Rada liệu có thể lắp cục nóng trên trần giả được không hoặc có giải pháp nào khác trong trường hợp này hay không? Xin cảm ơn.

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Trường hợp của bạn cũng phổ biến đối với các bạn sinh viên phải thuê phòng trọ tại các khu khép kín với điều kiện hạn chế về chỗ lắp đặt máy điều hòa. Hơn nữa trong những khu có mật độ lớn như vậy thì việc lắp nhiều máy điều hòa khi hoạt động thì cục nóng cũng gây nên tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các phòng lân cận.

Bạn không nên lắp cục nóng máy điều hòa trên trần giả vì trần giả có khả năng chịu tải trọng kém sẽ rất khó đỡ được cục nóng điều hòa khi treo lên đó. Trong quá trình hoạt động của máy thì cục nóng cũng sẽ rung, gây rung cả khu vực trần của bạn cũng như khoảng không trên trần giả thường kín vì vậy việc thoát hơi nóng sẽ rất khó gây nên hiện tượng om nhiệt mà máy sẽ tự ngắt không hoạt động được.

Để giải quyết việc này, chúng tôi gợi ý bạn sử dụng các loại điều hòa di động một cục trong đó nhà sản xuất đã tích hợp sẵn cả dàn nóng, dàn lạnh cũng như hộp chứa nước thải vào một cục duy nhất để chúng ta có thể đặt máy ở trong phòng.

Các máy điều hòa này trên thị trường thường có hàng Nhật bãi vì vậy khi mua chúng các bạn cần kiểm tra kỹ hoạt động, hình thức, độ chắc chắn của máy để đảm bảo khi mang về chúng sẽ hoạt động bền bỉ, ít ồn và không có những trục trặc trong quá trình sử dụng. Các loại máy này thường có giá thành trong khoảng từ 3triệu đến 5 triệu đồng tùy loại.

Phía sau máy điều hòa di động cũng có một cửa thoát gió nóng, các bạn cần mua thêm các ống thoát hơn nhiệt loại bằng thiếc có kích thước vừa với cửa thoát của máy (thường khoảng 15cm đường kính) sau đó luồn ống ra cửa sổ, cửa chính hoặc lỗ thông khí của phòng. Tránh để hơi nóng và hơi lạnh cùng thoát ra trong phòng mà hiệu quả làm lạnh sẽ mất đi.

Các máy này thường hoạt động trong khoảng 8-10 tiếng sẽ đầy nước trong bình chứa nước thải, nó sẽ tự ngắt, lúc này các bạn cần tháo hộp chứa nước thải đổ đi thì máy mới tiếp tục hoạt động được.

Máy điều hòa di động cũng có công suất nhỏ (khoảng 6000BTU) vì vậy các bạn chỉ có thể sử dụng cho các phòng nhỏ dưới 10m2 và cũng không thể làm lạnh phòng sâu giống như các loại máy 2 cục treo tường được tuy nhiên để làm mát và sử dụng trong điều kiện hạn chế, cơ động thì chúng hoàn toàn đáp ứng.

Chúc bạn lựa chọn được máy điều hòa ưng ý.