Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Lần trước nhà em đã xét nghiệm nước rồi, cơ mà thấy bảo lâu lâu nên test lại một lần?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Nước sinh hoạtLần trước nhà em đã xét nghiệm nước rồi, cơ mà thấy bảo lâu lâu nên test lại một lần?
Củ Đậu Xanh hỏi 5 năm trước

Thế ra chất lượng nước sinh hoạt là thay đổi theo thời gian à? Cũng phức tạp nhỉ? Các chế cho em hỏi những yếu tố nào làm thay đổi từ nhà máy nước đến bình lọc nước của nhà em vậy? Mà mỗi lần test nước thì lằng nhằng lắm cơ ạ;) Em muốn nhanh gọn lẹ thì nên như thế nào ạ?

PS: Em chỉ cần kết quả xét nghiệm thôi chứ không phải để đi kiện cáo gì đâu!

1 Trả lời
Admin-Rada trả lời 5 năm trước

Trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt, hệ thống truyền dẫn, nguồn nước, bể chứa có thể bị xâm thực các chất độc hại cho cơ thể vì vậy chúng ta cần thường xuyên kiểm tra nguồn nước. Thông thường thì cứ khoảng 3 tháng chúng ta nên xét nghiệm nước một lần ở điều kiện bình thường, nếu có những thông tin hoặc phát hiện các dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng như mùi, mầu nước hoặc khi sử dụng đun nấu mầu nước biến đổi thì bạn cần xét nghiệm ngay.

Các xét nghiệm thông thường phải lấy mẫu, sau đó gửi về các trung tâm xét nghiệm để thực hiện và cho kết quả sau khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần. Nếu bạn muốn tự mình kiểm chứng kết quả xét nghiệm, các bạn có thể đặt dịch vụ xét nghiệm nhanh tại nhà từ ứng dụng Rada, kỹ thuật viên sẽ mang máy đến lấy lẫu và cùng bạn xét nghiệm đồng thời tư vấn cho bạn hiện trạng nước cũng như đọc kết quả, đối sánh với tiêu chuẩn Việt Nam. Việc xét nghiệm này khá nhanh và cho kết quả ngay sau 3 phút với các chỉ số vô cơ.