Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Hỏi xin kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch seri6?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Máy rửa bátHỏi xin kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát Bosch seri6?
Ngọc Ánh hỏi 2 năm trước

Em mới mua máy rửa bát Bosch seri6, bữa nhân viên lắp đặt nói sơ sơ nên em cần anh/chị group tư vấn thêm giúp em. Cụ thể là:
1. Muối, nước bóng, viên rửa bát.
* Em thấy máy có khay đựng muối, vậy 1 lần mình đổ đầy và hoàn tan với nước lọc đúng không ạ, có theo tỉ lệ gì không?
* Nước bóng cũng tương tự như muối, đổ 1 lần đầy bình luôn có đúng k ạ
* Viên rửa bát thì khi nào giặt mình mới cho vào đúng k ạ. Em thấy hàng tặng kèm là 1 viên finish có cả 3 màu (muối màu trắng, nước bóng màu xanh với gì màu đỏ nữa ấy). Rồi rửa ít hay nhiều gì cũng 1 viên ạ??, chứ thấy cắt ra hơi khó mà rửa 1 lần 1 viên e thấy hơi nhiều.
2. Em xin kinh nghiệm cách xếp bát để không bị đọng nước, sạch thức ăn và có thể chất nhiều bát được ạ (tại hôm bữa mua về nhà e k có bát nên nhân viên k làm mẫu đc, hic)
3. Rửa bát xong, nếu k lấy ra ngay sẽ bị tình trạng đọng nước trở lại trên bát đúng không ạ.
Hãy khai sáng giúp em với
Tks anh chị nhiều

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

1. Đối với muối, nước bóng và viên rửa bát

Về tác dụng thì muốn sử dụng để làm tan nước cứng giúp chống làm tắc nghẽn các đường và vòi bơm trong máy, viên rửa bát là hóa chất giúp làm tan mỡ bám và thực phẩm bám trên đĩa, bát và cuối cùng nước bóng giúp làm bóng đồ sau khi rửa.

Bạn để ý trong các khay đựng 3 loại chất này đều có vạch ngăn mức độ, nếu bạn rửa ít đĩa bát thì nên đổ ít thôi, nếu rửa nhiều thì mới đổ đầy vì trong 1 phiên rửa máy sẽ xịt nước nóng vào các khay chứa này làm tan ra rồi sẽ bơm hết lên chén đĩa theo từng chu trình.

Nếu bạn đổ đầy mà rửa ít thì sẽ dư thừa. Bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng để biết mức độ cần sử dụng của từng chu trình rửa là bao nhiêu vì mỗi một loại máy sẽ có mức độ khác nhau.

Đối với các viên rửa tổng hợp (bao gồm cả 3 tính năng), thường được tặng kèm khi mua máy mới, 1 viên thường được thiết kế để rửa cho 1 lần full quy trình với lượng chén đĩa đầy thùng rửa. Nếu bạn rửa ít hoặc một nửa thùng thì bạn có thể dùng dao để chặt viên đó ra.

2. Về việc xếp bát đĩa lên khay trong thùng rửa

Trước hết bạn cần quan sát các vòi sửa trong thùng xem chúng hướng tới từ phía nào, những máy rửa bát đắt tiền thì sẽ có nhiều vòi phun từ nhiều hướng, máy rẻ tiền hơn thì thường chỉ có 2 dàn vòi từ dưới lên và trên xuống trên 1 trục quay giúp cho tia nước có thể dàn đều lên bề mặt đồ cần rửa. Từ hướng này thì bạn có thể xếp mặt chén đĩa có khe hướng về phía đó để cho tia nước có thể dễ dàng lọt vào.

Thực ra thì các máy rửa chén đĩa phù hợp hơn với ở nước ngoài vì người ta thường sử dụng đồ ăn bằng đĩa, tuy nhiên ở Việt Nam mình thì dùng bát sâu lòng hơn nên cần xếp khéo đảm bảo một số điều kiện như sau:

  • Xếp theo chủng loại: Đĩa ra đĩa, bát ra bát, bát to ra bát to, bát nhỏ ra nhỏ, thìa, dĩa ra khu cực riêng, tránh xếp lẫn lộn vào nhau
  • Không xếp sát chén đĩa vào nhau: Việc xếp sát vào nhau sẽ làm chất bẩn kẹt giữa đồ vật, tia nước khó len vào để rửa được dẫn đến hiệu quả kém.
  • Đối với bát thì không nên úp lên nhau hoặc để ngửa vì trôn bát là nơi đọng nước, bạn cần để nghiêng từ 45 độ để đảm bảo nước trôi hết mà không đọng lại.

3. Lấy ra hay không sau khi rửa

Thực ra thì các máy rửa bát hiện đại, ngoài việc sử dụng nước nóng, chất tẩy để làm tan thực phẩm chúng còn tích hợp tính năng sấy sau khi rửa giúp sấy khô bát đĩa vì vậy bạn cũng không nên lo lắng lắm về việc này, mình lấy ra lúc nào tiện thôi.

Một số máy không có tính năng sấy, có thể hơi nước nóng sẽ còn tích tụ lại và có thể đọng, cần lấy ra sau rửa, tuy nhiên máy của bạn đang sử dụng thì yên tâm

4. Một số chú ý khác

  • Bạn cần gạt hết đồ ăn thừa trước khi xếp lên khay rửa, tránh để bám nhiều rác đọng xuống gây tắc đường thoát nước thải.
  • Đối với nồi hoặc thức ăn bám két vào bát hoặc đáy nồi, bạn cần ngâm cho chúng mềm ra ở bên ngoài trước (sử dụng nước nóng ngâm cho chóng tan) sau đó cạo bỏ thức ăn bám, cháy đi rồi mới cho vào máy rửa bát vì máy chỉ sử dụng tia nước và chất rửa thôi chứ không cứng tay cọ như mình được.
  • Tránh rửa quá nhiều chủng loại cùng một lúc đặc biệt những đồ sâu lòng như cốc dài, chai lọ, nồi sâu vì tia nước sẽ rất khó đi vào trong trong quá trình rửa mà hiệu quả kém đi.
  • Sử dụng máy rửa bát thì bạn cũng nên cơ cấu lại chén đĩa và đồ ăn trong nhà, hướng tới những đồ nông lòng hơn thì sẽ hiệu quả hơn.
  • Bạn nên kiểm tra màng ngăn rác ở đáy thoát nước thải thường xuyên để loại bỏ rác, tránh tắc đường nước này mà máy sẽ báo lỗi khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo về một số lỗi thường gặp trên máy rửa chén.

Hy vọng một sô thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả.