Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Gọi gas qua ứng dụng nào uy tín trên thị trường?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Các vấn đề khácGọi gas qua ứng dụng nào uy tín trên thị trường?
Củ Đậu Bay hỏi 5 năm trước

Theo xu thế, tôi thấy khá nhiều ứng dụng (app) gọi gas ra mắt trên thị trường, xin cho hỏi ứng dụng gọi gas nào uy tín? Các chỉ dấu nào giúp tôi có thể tự phát hiện được gas giả/nhái tràn lan trên thị trường? Nếu loại gas nhà tôi đang xài không gọi được qua app, tôi nên làm thế nào?

1 Trả lời
Admin-Rada trả lời 5 năm trước

Câu hỏi của bạn chia làm 3 phần như sau:

1. Ứng dụng gọi gas nào

Hiện tại thì có một số ứng dụng gọi gas trên thị trường do các công ty gas xây dựng tuy nhiên vì một số hạn chế dưới đây mà chưa được người sử dụng chấp nhận rộng rãi lắm vì vậy tình trạng hoạt động cũng không tốt:

  • Bộ nhớ điện thoại hạn chế vì vậy không ai có thể nhớ và lưu quá nhiều app trên một máy điện thoại được.
  • Gas sử dụng trong gia đình thường có tần suất sử dụng thấp (phổ biến trong khoảng 1-3 tháng/lần) vì vậy ứng dụng gọi gas cũng ít có lý do để tồn tại.
  • Thói quen sử dụng điện thoại để gọi gas và các số điện thoại đã được quảng bá nhiều từ 30 năm trở lại đây vì vậy cũng khó bỏ.
  • Người sử dụng gas đa phần là người trung và lớn tuổi vì vậy cũng ít có khả năng sử dụng tốt ứng dụng trên điện thoại.
  • Xu hướng cư dân ở chung cư chuyển sang sử dụng bếp từ cũng làm giảm việc sử dụng gas nói chung.

Bạn đang sử dụng gas vì vậy chắc chắn bạn cũng biết ưu điểm của gas trong nấu ăn, thực sự thì đồ ăn được nấu bằng bếp lửa sẽ ngon và đều hơn trên bếp từ vì gas có thể tỏa ngọn lửa tốt lên thành nồi trong khi bếp từ/điện chỉ tập trung nhiệt ở đáy nồi. Hơn nữa, quan điểm đầu rau (kiềng) ông táo và giữ lửa trong gia đình Á Đông luôn mang lại quan niệm tốt lành, ấm cúng, sum họp hơn các thiết bị điện lạnh lẽo. Bếp gas cũng rẻ và dễ sửa chữa hơn bếp từ nhiều khi có sự cố.

Trên ứng dụng Rada hiện cũng có phần gọi gas với dịch vụ trực tiếp do Tổng công ty khí hóa lỏng Miền Bắc (PVGas North – Bình gas PetroVietnamGas) cung cấp vì vậy các bạn có thể yên tâm sử dụng, kết hợp giữa truyền thống của ngành gas và công nghệ do Rada cung cấp.

 Gọi gas chính hãng

2. Phát hiện gas giả như thế nào

Gas giả thì cũng khó phát hiện nếu bạn chỉ xem xét bình gas chung chung bên ngoài, bạn chỉ có thể phát hiện trong quá trình sử dụng với các dấu hiệu như sau:

  • Đun nấu có thời gian ngắn hơn thông thường (do khối lượng gas được nạp vào không đủ). Khi giao gas, bạn nên yêu cầu cân thử bình gas nếu thấy nghi ngờ, tổng trọng lượng sẽ bằng trọng lượng khắc trên vỏ bình + với trọng lượng gas theo quy định của bình, ví dụ bình 12kg, bình 13kg + với trọng lượng vỏ sẽ ra trọng lượng bình cần cân (trong lượng vỏ của từng bình là khác nhau)
  • Đun gas có ngọn lửa đỏ, có muội (trong trường hợp bép chia lửa và họng gas của bạn sạch) điều này chứng tỏ gas có lẫn tạp chất hoặc nước khi nạp vào bình.
  • Khi hết bình gas không thể đun được nữa, bạn đem bình gas cân lên rồi trừ đi trọng lượng vỏ bình, nếu vẫn dư ra từ vài lạng đến vài kg thì có nghĩa đây là phần tạp chất/nước không thể đun được. Những đơn vị gian dối sẽ làm ăn như vậy.

Để tránh hiện tượng trên, bạn cần sử dụng Gas được cung cấp từ những đại lý lớn, có thương hiệu và chứng thực từ Công ty.

3. Loại gas nào được cung cấp qua app

Để có thể làm được ứng dụng phân phối gas thì sẽ phải là các công ty lớn, có đủ tài chính lẫn năng lực về công nghệ, con người, mạng lưới mới có thể triển khai thành công được. Thường thì hay gắn với một số thương hiệu nhất định vì vậy bạn vẫn có thể không đặt được bình gas mình mong muốn nếu sử dụng app.

Đối với trường hợp của ứng dụng Rada và Tổng công ty khí hóa lỏng miền Bắc (PVGas), chúng tôi hợp tác để tạo mạng lưới liên kết sử dụng công nghệ do Rada cung cấp và năng lực kiểm tra, xác nhận của mạng lưới các đại lý do PVGas quản lý vì vậy bạn vẫn có thể đổi được bình gas mà bạn mong muốn từ các đại lý vì đây là hệ thống không độc quyền. Có điều thì bạn không thể đổi từ bình của hãng này, sang hãng khác vì việc đó sẽ vị phạm quy định về việc chiếm dụng vỏ bình gas của các hãng với nhau.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn được phần nào các băn khoăn. Nếu bạn có nhu cầu thì đừng ngại cài ứng dụng Rada để không những gọi gas mà còn có thể gọi thợ sửa chữa hay kỹ thuật viên để xử lý bất cứ thứ gì bạn muốn trong gia đình.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

 Gọi bình gas từ ứng dụng Rada