Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Giải pháp nào nếu không có nhiều chỗ để lắp đặt cục nóng điều hòa?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Điều hòa, máy lạnhGiải pháp nào nếu không có nhiều chỗ để lắp đặt cục nóng điều hòa?
Trần Quang Hưng hỏi 2 năm trước

Xin chào, nhà tôi muốn lắp 3 máy điều hòa tuy nhiên ban công thì nhỏ và không có chỗ lắp đặt cả ba cục nóng điều hòa, vậy xin hỏi Rada liệu có phương án nào hợp lý cho trường hợp này hay không?

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Đúng là trong trường hợp của bạn nếu cùng một lúc mà lắp cả 3 cục nóng máy điều hòa vào khu vực ban công nhỏ hẹp thì rất bất cập. Nó sẽ chiếm phần lớn chỗ để chúng ta có thể đứng hoặc sử dụng cho những việc khác như phơi đồ, để máy giặt hoặc đơn thuần là đứng hít chút không khí bên ngoài.

Việc cố đặt cả 3 cục nóng máy điều hòa vào một chỗ ngoài việc chiếm diện tích nó còn làm nóng toàn bộ khu vực lên khi máy hoạt động gây nên hiện tượng quá nhiệt mà máy bị ngắt làm cho điều hòa của bạn không chạy trong những ngày nắng nóng cao độ.
Việc đầu tư cùng một lúc cả 3 máy điều hòa nhiệt độ cũng tốn một khoản kinh phí kha khá khi bạn đầu tư.

Hiện tại các hãng sản xuất đã có giải pháp bằng cách giới thiệu ra thị trường một loại máy điều hòa mới, đó là điều hòa multi có nghĩa là hệ thống máy này bao gồm một cục nóng với 3 hoặc nhiều hơn các cục lạnh nhằm tiết kiệm diện tích khi lắp đặt cho các gia đình hạn chế về diện tích này.

Các máy điều hòa này thường là điều hòa sử dụng công nghệ mới đó là công nghệ inverter (biến tần máy nén), sử dụng gas 410A và có công suất từ 27.000BTU trở lên. Nếu chia đều cho 3 mặt lạnh phía bên trong có nghĩa mỗi mặt lạnh sẽ có công suất khoảng 9.000BTU. Mỗi mặt lạnh này sẽ đáp ứng cho phòng có diện tích khoảng 15m2 trở lên (chiều cao phòng 3m). Trường hợp bạn cần làm lạnh phòng có diện tích lớn hơn bạn cần mua điều hòa có công suất lớn hơn. Hãy trao đổi kỹ với người bán hàng để có thể chọn loại đáp ứng nhiều công suất mặt lạnh khác nhau.

Đối với cục nóng khi lắp đặt, bạn cũng lưu ý về khoảng không đối lưu khí nóng khi điều hòa hoạt động. Tốt nhất là luồng đối lưu hướng thẳng ra bên ngoài (có nghĩa là có lối thoát khí nóng), tránh các vật cản làm khí nóng quẩn trong khu vực lắp đặt gây nên hiện tượng om nhiệt độ mà máy tự ngắt khi quá nóng.

Trường hợp bí vị trí lắp đặt, bạn có thể cân nhắc thêm giải pháp lắp đặt thêm mặt đảo hướng gió (giá thành khoảng 300k-500k tùy kích cỡ) để hướng luồng không khí nóng ra ngoài hoặc lắp thêm quạt thông gió, ống thông gió để dẫn thẳng luồng khí nóng thoát ra ngoài.

Giá máy điều hòa multi cũng khá đắt tuy nhiên so với việc mua 3 máy điều hòa thì nó rẻ, dễ lắp đặt và tiết kiệm hơn nhiều.

Chúc bạn lắp được hệ thống máy điều hòa ưng ý cho gia đình mình.