Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Em cần máy loc không khí và tạo ẩm cho phòng điều hòa 2 chiều (12-14m2) cho trẻ sơ sinh?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Máy lọc không khíEm cần máy loc không khí và tạo ẩm cho phòng điều hòa 2 chiều (12-14m2) cho trẻ sơ sinh?
Hoa Xuyên Tuyết hỏi 3 năm trước

E cần mua máy lọc không khí và tạo ẩm cho phòng bật điều hòa 2 chiều (khoảng 12-14 m2), tốt cho trẻ sơ sinh. Các bác tư vấn giúp loại nào tốt ah? Xin cám ơn!

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn,

Có một số loại máy trên thị trường tích hợp cả tính năng lọc không khí và tạo ẩm trong một máy tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên tách hay chức năng này thành 2 loại máy riêng biệt vì khí hậu có lúc khô (cần tạo ẩm) và có lúc nồm ẩm vì vậy sẽ đối nghịch lẫn nhau, nếu máy rẻ tiền thì khi chạy liên tục việc tạo ẩm sẽ làm ẩm màng lọc gây nên chóng hỏng.

Dĩ nhiên cũng có loại máy thông minh có thể đo được độ ẩm để quyết định khi nào chạy chức năng tạo ẩm, khi nào tắt chức năng này tuy nhiên những loại máy đó khá mắc tiền (ngoài chục triệu đồng)

Bạn có thể cân nhắc ngân sách của mình để mua máy lọc không khí riêng, sử dụng màng lọc Hepa ngăm bụi mịn PM2.5, với máy này bạn có thể đặt chế độ chạy thường trực trong phòng của mình để đảm bảo không khí trong phòng lúc nào cũng đảm bảo mỗi khi bạn có mặt ở nhà, đặc biệt tốt với trẻ nhỏ.

Với máy tạo ẩm không khí, bạn có thể mua một máy tạo ẩm riêng loại nhỏ sử dụng cơ chế tạo sương siêu âm có giá từ vài trăm nghìn đồng đến khoảng 1-2triệu đồng (tùy mẫu mà & công suất) có nhiều chế độ tạo ẩm để phù hợp với những ngày hanh khô nhiều hoặc hanh khô ít. Bạn có thể sử dụng nó chạy nhẹ nhàng cùng với máy điều hòa để tránh khô da và tắt đi khi không bật điều hòa hoặc không khí có độ ẩm từ 50% trở lên.

Về hãng máy, bạn có thể tùy chọn dựa vào mẫu mã, công suất máy phù hợp với phòng diện tích bao nhiều thường ghi trên máy hoặc có thể hỏi người bán. Về chất lượng thì bạn cũng yên tâm vì những dạng máy này cũng đơn giản, không quá phức tạp để có thể hỏng hóc khi sử dụng.

Về chuyện phù hợp với em nhỏ thì bạn cũng không lo lắng lắm vì mọi máy đều tốt cả, nếu có chênh lệch (nếu có) thì cũng không có tiêu chuẩn hoặc đo đếm nào rõ ràng, thường các hãng quảng cáo quá lên để hấp dẫn người tiêu dùng thôi. Bạn cứ căn cứ túi tiền của mình và chọn các trung tâm điện máy lớn để mua, giá thành cũng không chênh lệch là mấy.

Hy vọng sẽ giúp được bạn lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chúc bạn thành công.