Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có ảnh hưởng gì không?

Hỏi đáp với chuyên giaChuyên mục: Điều hòa, máy lạnhCục nóng điều hòa để ngoài trời có ảnh hưởng gì không?
Trần Quang Hưng hỏi 2 năm trước

Tôi thấy các gia đình thường để cục nóng điều hòa ở ban công hoặc các khu vực khuất hoặc dưới các mái che tuy nhiên nhà tôi thì không có ban công cũng như điều kiện như vậy. Xin hỏi Rada khi phải lắp cục nóng điều hòa ở ngoài trời thì cần lưu ý những gì, có cần phải che chắn gì để bảo quản cho tốt không?

1 Trả lời
Quản Trị Viên Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,

Các nhà sản xuất thường cũng đã tính toán đến việc này khi đưa sản phẩm ra thị trường để phù hợp với nhu cầu lắp đặt trong thực tế của người tiêu dùng vì vậy về nguyên tắc thì cục nóng (hay còn gọi là module ngoài) hoàn toàn có thể lắp được ở ngoài trời. Tuy nhiên để đảm bảo các yếu tố vận hành, độ bền và yếu tố dễ tiếp cận hay sửa chữa về sau này thì chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Không nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy, vì trong những ngày nắng nóng cực điểm máy sẽ bị quá nhiệt ngắt không vận hành được.
  • Dưới ánh nắng chiếu trực tiếp thì nhiệt độ cũng cao hơn trong bóng râm vì vậy các linh kiện và cấu kiện của máy cũng nhanh lão hóa hơn, máy cũng chóng hỏng hơn so với điều kiện thông thường.
  • Chính vì những lý do trên vì vậy khi buộc phải lắp cục nóng ở trên mái nhà, các bạn nên thiết kế thêm một mái che để tạo bóng râm cho cục nóng máy điều hòa giúp máy giảm nhiệt khi vận hành.
  • Bên ngoài các yếu tố trên, việc lắp cục nóng máy điều hòa bên ngoài nhà các bạn cũng nên tính đến yếu tố dễ tiếp cận về sau này để khi máy có trục trặc, cần bảo dưỡng hoặc bổ sung ga làm lạnh thì thợ cũng có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Tránh treo cục nóng ở những vị trí khó, treo cao hoặc xa ngoài tường thợ tiếp cận thao tác sẽ rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn lao động không đáng có.
  • Khi lắp đặt cục nóng các bạn cũng cần chú ý đến luồng thoát hơi nóng của máy (nơi quạt thổi ra), tránh lắp vào nơi có vật che chắn làm hơn nói quay ngược lại dẫn đến tăng nhiệt độ của cục nóng mà máy sẽ tự ngắt khi quá nhiệt.
  • Đối với trường hợp bất khả kháng, các bạn cũng có thể tham khảo lắp thêm cánh đảo hướng gió cho mặt thoát hơi của cục nóng để đảo luồng khí nóng ra hướng có thể thoát được.
  • Mặc dù nhà sản xuất thiết kế cục nóng máy điều hòa có khả năng chịu nước khá tốt trước những trận mưa, tuy nhiên những cơn mưa quá lớn hoặc qua quá trình sử dụng cũng rất có thể điện bị hở hoặc vỏ máy bị han rỉ làm nước lọt vào mạch điều khiển. Các bạn nên làm thêm mái che bổ sung để hạn chế nước mưa bắn vào máy cũng như ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Điều này sẽ giúp máy bền hơn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng với phần tư vấn trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn phương án lắp đặt máy điều hòa phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.