Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

8 nguyên tắc vàng để tự vệ khi đi ra ngoài một mình vào ban đêm

Tự bảo vệ mình khi phải đi ra ngoài một mình vào buổi tối, ban đêm là cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Những nguyên tắc bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho bản thân khi đi 1 mình ban đêm.

1. Cho người thân biết bạn đang và sẽ ở đâu

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy cho bạn bè hoặc người thân biết bạn sẽ đi đâu. Bạn cũng có thể tải một số ứng dụng trên điện thoại giúp người thân dõi theo được vị trí của mình. Vì nếu có chuyện gì đó xảy ra và mọi người không thấy bạn về, thì họ sẽ có manh mối để đi tìm bạn.

2. Không nên rút tiền vào buổi tối

Trừ trường hợp đặc biệt, bất khả kháng, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên đi rút tiền vào buổi tối. Điều này là cực kỳ nguy hiểm.

Nếu bạn bước vào máy ATM thì ngay lập tức sẽ lọt vào tầm ngắm của bọn xấu. Hơn nữa việc đem theo một lượng lớn tiền mặt ngoài phố vào buổi tối khi chỉ đi một mình là không nên chút nào. Bạn hãy chú ý điều này.

Với các bạn gái đi du lịch một mình, càng cần phải hạn chế viêc ra ngoài rút tiền ban đêm.Nếu không cần thiết thì bạn không nên rút tiền vào buổi tối

Nếu không cần thiết thì bạn không nên rút tiền vào buổi tối.

3. Không nên hoảng hốt, mất bình tĩnh

Khi phải đi ra ngoài một mình vào buổi tối, hầu hết mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có tâm lý sợ sệt hoảng hốt vì sợ gặp phải cướp, biến thái. Tuy nhiên càng sợ sệt, càng hốt hoảng sẽ càng làm cho bọn xấu nắm bắt được và đưa bạn vào tầm ngắm. Vì thế, thay vì sợ sệt hãy tự tin lên. Cho dù tình huống là như thế nào, bạn có sợ hãi đến thế nào chăng nữa, hãy giấu những cảm xúc tiêu cực đó đi và thể hiện mình mạnh mẽ và không sợ ai hết.

4. Chọn đi các con đường nhiều người qua lại

Chọn những đoạn đường có nhiều người tham gia giao thông sẽ giúp bạn giữ được kết nối với người khác. Hơn thế, nếu là đoạn đường quen thuộc, bạn có thể gõ cửa nhà người quen khi cảm thấy có ai đó đang đi theo.

Những đoạn đường tối, góc khuất, bãi đỗ xe là nơi bạn nên tránh đi qua. Khu vực có nhiều bụi cây, tường cao, hố rãnh đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, bạn không nên liều mạng đặt mình vào nguy hiểm khi đi tắt chỉ để tiết kiệm thời gian.

5. Mang theo vật dụng phòng thân

Bạn nên mang theo vật phòng thân nếu có việc ra ngoài vào buổi tối.

Dù đang trên đường đến một nơi rất sáng sủa, bạn vẫn có thể phải đi qua những chỗ vắng và tối. Đèn pin là vật dụng cần thiết cho ban đêm, tốt hơn hết là đèn pin đeo ngang trán để tránh vướng tay nếu gặp tình huống nguy hiểm. Bạn cũng cần chuẩn bị vật phòng thân như gậy, còi, bình xịt hơi cay. Tuy nhiên, nguyên tắc cần nhớ là luôn hướng đầu bình xịt xa hướng của mình trước khi hành động.

Bạn cũng nhớ phải lưu các số khẩn cấp như cảnh sát (113), cấp cứu (115), số của người thân, bạn bè để có thể liên lạc ngay khi cần thiết.

Bạn cần nhớ số điện thoại khẩn cấp để gọi khi cần thiết

6. Chọn hãng taxi uy tín

Đi taxi một mình vào ban đêm khá nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ. Trong trường hợp nhất thiết phải sử dụng phương tiện giao thông này, bạn trẻ nên gọi đến các hãng uy tín thay vì vẫy xe bên đường.

Khi lên taxi, hành khách cần chú ý giấy phép lái xe của tài xế, giấy phép hoạt động của hãng (nếu có), bộ đàm và đảm bảo cửa xe có thể mở từ bên trong. Trên thực tế, nhiều người trở thành nạn nhân các vụ bắt cóc do thuê taxi không có tay mở cửa trong.

Bạn nên ngồi ghế sau thay vì ghế phụ để có thể chủ động ứng phó trong mọi tình huống. Khi đi một mình, bạn ngồi cách lái xe càng xa càng đảm bảo an toàn.

Nhiều hành khách chấp nhận đi chung xe với người lạ để san sẻ cước phí hoặc thông cảm vì gọi xe khó khăn vào ban đêm. Hành động này vô tình đẩy họ vào tình huống nguy hiểm khi người lạ có thể đi nhờ xe với động cơ bất chính.

Trên taxi, bạn không nên ăn hay uống bất cứ thứ gì lái xe mời. Các bạn nữ nên từ chối khéo léo, đề phòng bị đánh thuốc mê. Ngoài ra, dù mệt mỏi đến đâu, bạn cũng giữ tỉnh táo khi đi taxi một mình vào ban đêm.

7. Khi bị theo dõi

Nếu cảm thấy đang bị ai đó theo dõi và đi theo mình, hãy nhanh chóng đánh lạc hướng hắn bằng cách rẽ sang nhiều hướng khác nhau. Việc này có thể giúp bạn cắt đuôi được bọn xấu đang có ý định nhắm vào mình.

Bạn đừng đi vào những con phố tối tăm và vắng người, cho dù đó có là con đường ngắn nhất. Tốt nhất là bạn hãy chọn những con đường đông người qua lại. Bởi vì những nơi vắng vẻ, ít người qua lại thường là nơi bọn người xấu chọn làm địa điểm để hành sự.

Bạn nên thận trọng khi nói chuyện hay đi với người lạ, cho dù họ đề nghị giúp đỡ bạn. Bạn cũng nên biết giờ giấc ở các trạm xe buýt. Bình thường trạm xe bao giờ cũng đông người, nhưng đó cũng là những nơi có thể không còn an toàn nữa khi hết giờ xe chạy.

8. Khi bị tấn công

Nếu bị bọn người xấu chặn đường ngay trước mặt, đừng ngần ngại mà hét to lên để mọi người có thể nghe thấy và chạy đến ứng cứu. Có rất nhiều trường hợp khi thấy kẻ xấu trước mặt thì mất hết bình tĩnh, đứng im không biết làm gì.

Vì thế như chúng tôi đã nói ở trên, việc bình tĩnh trong mọi trường hợp là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên nếu như bọn cướp có vũ khí và khoảng cách giữa bạn với bọn chúng quá gần thì tốt hơn hết là nên im lặng và nghe theo chúng.

Đừng nên chống đối hay đáp trả bởi vì điều đó có thể khiến bạn nguy hiểm đến tính mạng. Bạn hãy nhớ rằng bọn cướp chủ yếu là lấy tài sản có giá trị. Nếu như không đến đường cùng thì chúng sẽ không làm càn.

Nguồn: Internet.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,070 nhà cung cấp dịch vụ, 132,902 người sử dụng và 220,636 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×