fbpx

Phần dưới đây dành cho Rada's partners. Nếu là khách hàng, bạn có thể bỏ qua.

Làm mềm nước cứng khi giặt quần áo với máy giặt

1/2 cốc baking soda

Hướng dẫn làm mềm nước cứng trong giặt giũ

Nước cứng là nước có chứa nồng độ của một số chất như canxi và vôi trong nước có nồng độ cao. Nó không gây hại đến sức khỏe của bạn tuy nhiên trong quá trình sử dụng nó sẽ gây đóng cặn vào đáy ấm hoặc trong máy giặt nó sẽ đóng cặn vào trục, thanh chạc truyền động đế quay mâm hoặc lồng máy giặt. Lâu ngày sẽ gây kẹt tạo nên các hỏng hóc không đáng có.

Bạn muốn gọi thợ sửa chữa?

Tải app Rada để đặt miễn phí

Nếu nước của bạn chứa canxi, khi đun sôi thì có thể loại bỏ nó. Các chất ô nhiễm khác có thể được loại bỏ bằng các bộ lọc. Để có nước tốt hơn trong toàn bộ hộ gia đình, hãy cân nhắc lắp đặt một hệ thống lọc trao đổi ion. Riêng đối với máy giặt, bạn có thể sử dụng một chút Baking Soda và giấm cho vào máy giặt để làm mềm nước như sau:

Bước 1:

 1/2 cốc baking soda

  • Cho vào 1/2 cốc (118 ml) baking soda vào máy giặt của bạn. Đổ baking soda vào máy giặt, sau đó đổ nó vào quần áo và bột giặt như bình thường. Đặt máy giặt cho chu chương trình giặt mà bạn mong muốn và chạy nó.
  • Baking soda không lọc các khoáng chất ra khỏi nước cứng, nhưng nó làm cho nhẹ nhàng hơn khi quần áo cọ xát với nhau. Làm mềm nước và rửa sạch tốt hơn.
  • Baking soda cũng có độ mài mòn nhẹ, vì vậy nó giúp làm sạch quần áo của bạn kỹ lưỡng hơn.

Bước 2:

 Dấm trắng - Làm mềm nước cứng

  • Thêm 1/2 chén (118 ml) giấm trắng đã chưng cất vào đồ giặt. Theo dõi đồ giặt của bạn và thêm giấm trắng trước chu kỳ xả cuối cùng. Nếu máy của bạn có ngăn phân phối chất làm mềm vải, bạn có thể đổ đầy giấm này trước khi bạn bắt đầu tải và nó sẽ tự động được giải phóng.
  • Giấm, là một loại axit tự nhiên, giúp trung hòa nước cứng với rất nhiều canxi trong đó. Canxi là một khoáng chất rất kiềm.
  • Mặc dù giấm có mùi mạnh, điều này sẽ được rửa sạch hoàn toàn bằng chu trình xả.
  • Nếu bạn muốn biến giấm thành một chất làm sạch có mùi thơm, trộn 1,5 giọt tinh dầu, như hoa oải hương, trước khi thêm nó vào đồ giặt.
  • Chỉ sử dụng giấm trắng để làm mềm nước giặt của bạn. Các loại khác, như giấm táo, sẽ không có tác dụng.

Bước 3: Phơi quần áo

Phơi quần áo như bình thường. Khi quần áo khô, bạn nên lưu ý rằng baking soda và giấm đã làm giảm độ cứng của nước của bạn vì vậy việc là ủi nhẹ nhàng hơn.

Nếu bạn cần thợ sửa máy giặt hoặc tư vấn từ các kỹ thuật viên, đừng quên tải ứng dụng Rada để đặt thợ gần nhất bạn nhé.

Bình luận:

Ứng dụng đặt thợ!

Tải app Rada để đặt thợ miễn phí

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng nhanh máy giặt Electrolux

Don`t copy text!