fbpx

Cảm giác ngột thở khi sử dụng chế độ sưởi trên điều hòa hai chiều

chế độ sưởi trên điều hòa hai chiều

Mùa lạnh, khi sử dụng chết độ sưởi trên điều hòa hai chiều chúng ta thường có cảm giác ngột thở, khô mũi, khô da khá khó chịu. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn tham khảo một số tư vấn dưới đây để có thể sử dụng điều hòa trong ngày lạnh một cách hiệu quả nhất nhé.

Bạn muốn gọi thợ sửa chữa?

Tải app Rada để đặt miễn phí

Hiện trên thị trường cũng có một số máy điều hòa hai chiều có chức năng bù ẩm tuy nhiên phần lớn là máy nội địa Nhật mà không thấy có nhiều ở các máy bán đại trà trong nước vì vậy tôi cũng chưa có cơ hội trải nghiệm xem thực tế thì nó thế nào, bài viết này chỉ đề cập đến các loại máy phổ biến ở thị trường trong nước.

Nguyên nhân cảm giác ngột thở khi dùng chế độ sưởi trên điều hòa hài chiều

Vào mùa đông, bản thân không khí thường khô hanh (dưới 40%), khi bật điều hòa thì nó luôn kèm theo chức năng hút ẩm vì vậy bạn sẽ cảm thấy rất khô và ngột đối với các phòng có diện tích nhỏ.

Bản thân khí Oxy khi gặp luồng khí nóng cũng thường bốc lên cao (trần), khí CO2 nặng hơn so với Oxy (1,375 lần so với Oxy) tích tụ ở dưới cùng khí lạnh vì vậy bạn sẽ có cảm giác khó thở, thiếu không khí vì bạn không thể bay lên trần mà hít khí giầu Oxy được.

Xem thêm  Những dụng cụ thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Xuất phát từ yếu tố trên, để khắc phục điều này các bạn cần:

  • Để hé cửa ra vào (nếu hé thì nhớ chèn vật nặng để tránh gió thổi bung cửa) hoặc lắp hệ thống quạt cấp bù gió tươi từ bên ngoài vào phòng để tránh thiếu Oxy
  • Bạn nên để một chậu nước hoặc tốt nhất là để một máy tạo ẩm bổ sung cho phòng, nên cho chạy hết công suất (đừng tiếc vì có thế mới bù được sự khô hanh sẵn có của môi trường và bản thân cái máy điều hòa nó hút nữa).
  • Dù có cảm giác lạnh nhưng bạn nên sử dụng một quạt gió nhỏ thổi vào máy tạo ẩm (đừng để thổi vào người) để giúp không khí ẩm và nhiệt của điều hòa tỏa ra lưu thông đều trong phòng. Tránh vùng quá nóng vùng quá lạnh.
  • Nên để cửa gió điều hòa thổi thẳng xuống đất từ đó tỏa đều trong phòng hơn (vì nguyên tắc khí nóng sẽ bốc lên trên, lạnh xuống dưới)
  • Nếu có thể bạn cũng nên có một máy lọc không khí trong phòng để lọc các loại mùi, khí độc và các loại khí khác từ đồ vật trong gia đình sinh ra (Máy lọc khí bãi Nhật khoảng 700-800k, máy mới tại siêu thị bán khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu đồng).
  • Đối với khí CO2, CO, các bạn có thể trồng thêm chậu cây nội thất nhỏ trong phòng có tác dụng hấp thụ CO và CO2 cao như cây lưỡi hổ, lô hội hay cọ cảnh.
  • Đừng hy vọng rằng chế độ sưởi trên điều hòa sẽ cho bạn cảm giác ấm áp, êm đềm, dễ chịu trong những ngày rét đậm nhé, nó chỉ làm giảm giá cũng đã tốt rồi. Bạn nên để nhiệt độ sưởi ở mức 22-25°C thôi nhé. Để cao quá sẽ rất ngột và tốn điện.
Xem thêm  20 cách tái chế túi giấy thông minh dành cho bạn

Các biện pháp khác

Như đã nên ở trên, chế độ sưởi trên điều hòa hai chiều không phải vạn năng, nó chỉ nên sử dụng để giảm sự lạnh giá trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp thôi. Các bạn cần sử dụng bổ sung các giải pháp sưởi khác như máy sưởi dầu, đèn sưởi halogen, đi tất, mặc ấm, đắp chăn khi đi ngủ. Nhớ uống đủ nước (ấm), ăn nhiều rau, củ, quả để cơ thể được bổ sung vitamin và tự bù ẩm cho da nhé.

Chúc các bạn lựa chọn được giải pháp sưởi trên điều hòa hai chiều hợp lý trong những ngày giá rét và nhớ nếu có trục trặc gì thì đừng quên đặt thợ xịn trên app Rada để xử lý nhé.

Rada team

Bình luận:

Bạn muốn gọi thợ sửa chữa?

Tải app Rada để đặt miễn phí

Don`t copy text!