Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát BOSCH

1. Máy rửa bát dừng hoạt động và không khởi động lại được
Nếu gặp tình huống này, bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Mở cánh cửa của máy rửa bát sau đó bấm nút khởi động máy để trong vòng 3 giây và khi màn hình xuất hiện chỉ số 0:01 hoặc “progr. rửa gián đoạn có, sẵn sàng trong 1 phút”. Lúc này bạn đóng cửa máy rửa chén lại và đợi cho đến khi chương trình kéo dài khoảng 1 phút. Mở cửa và tắt công tắc sau đó đóng cửa máy lại một lần nữa.
2. Màn hình điều khiển máy nhấp nháy
Hiện tượng này có thể cho thấy máy đang cảnh báo bạn chưa đóng kín cửa máy, vì vậy bạn cần đóng chặt, kín cửa đồng thời kiểm tra các vật dụng bên trong để có đúng vị trí hay không đúng vị trí khiến cửa không khép được.
3. Đèn báo về lượng chất tẩy rửa, muối
Trường hợp đèn báo về chỉ số chất tẩy rửa, muối thì bạn cần kiểm tra để bổ sung đầy đủ, nếu do cảm biến không nhận dạng viên muối thì bạn có thể thay thế hoặc thử loại muối khác.
4. Đèn cảnh báo cho muối và hoặc chất tẩy rửa không sáng
Đèn cảnh báo có thể bị vô hiệu hóa và bạn có thể khởi động lại theo hướng dẫn. Tuy nhiên, việc đầu tiên cần kiểm tra đó chính là xem lượng muối, nước rửa đã được đưa vào khoang đủ hay chưa.
5. Nước không xả sau khi chương trình giặt kết thúc
Lúc này bạn cần kiểm tra ở các bộ lọc hoặc khu vực dưới xem chúng không bị tắc. Cũng có thể do chương trình rửa chưa được hoàn thành bạn hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi chương trình kết thúc.
Ở các dòng máy rửa bát cao cấp như Bosch, Electrolux, … sẽ có các thông báo hiển thị trên màn hình của máy, bạn cần hiểu ý nghĩa của các thông số để kịp thời sử lý.

 

Các chỉ dẫn hiển thị trên màn hình của máy rửa chén của bạn với chữ “E” cùng với một số. Và nó mang ý nghĩa – lý do khiến máy gặp trục trặc không hoạt động và bạn cần sửa nó.
Sau đây là ý nghĩa của các mã số đi cùng kí hiệu “E”
E Mã số: 22
Bộ lọc máy rửa chén của bạn đã bị bẩn hoặc bị tắc và bạn cần phải làm sạch bộ lọc, vệ sinh máy.
E Mã số: 24
Lỗi E24 xuất hiện khi ống xả bị tắc hoặc uốn cong, bạn nên kiểm tra xem ống có bị uốn cong và bị bỏ thức ăn thừa gây tắc nghẽn. Đồng thời kiểm tra xem kết nối với ống xả không đóng và mở khi cần thiết. Mã này cũng có thể cảnh báo vỏ bơm thoát nước có thể bị lỏng nên cần thiết phải khớp đúng.
E Mã số: 25
Mã lỗi E25 đưa ra trường hợp có thể bơm thoát nước đã bị khóa hoặc máy bơm không hoạt động. Biện pháp xử lý trong trường hợp này là lau chùi bơm và lắp đúng nắp, xem làm thế nào để làm điều đó trong hướng dẫn sử dụng.
E Mã số: 27
Mã lỗi này nhằm thông báo về nguồn điện áp cho máy quá thấp cần điều chỉnh lại.
Mã E: 01 và E: 30
Máy rửa chén ngắt nhờ công tắc chính “ON / OFF” của máy rửa chén. Bật thiết bị sau một thời gian ngắn nếu mã “E” xuất hiện lại, đóng nắp đậy nước và tháo dây kết nối khỏi ổ cắm. Sau đó, thông báo cho thợ sửa máy để sửa máy kịp thời.
E Mã số: 29
Lỗi E 29 có thể là thông báo lỗi liên quan đến hệ thống sưởi ấm. Trường hợp này bạn cần sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.
E Mã số: 15
Lỗi của mã này có thể do bên trong máy rò rỉ, trường hợp này cần được kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý.
Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát BOSCH, quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm có thể tới showroom bosch nhập khẩu để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm ưng ý, giá thành tốt nhất.
Liên kết đặt: Thợ sửa máy rửa bát Rada