Xét nghiệm nước sinh hoạt tại nhà

Xét nghiệm nước sinh hoạt tại nhà

Đặt dịch vụ

Kết nối dịch vụ xét nghiệm nước sinh hoạt tại nhà

  Xét nghiệm nước

Bạn đang băn khoăn về chất lượng nước sinh hoạt tại nhà của mình có đạt tiêu chuẩn không? Bạn băn khoăn về máy lọc nước của mình có cho ra kết quả đúng như mong đợi không? Bạn băn khoăn liệu nguồn nước sinh hoạt của mình có bị ô nhiễm?

Hãy làm phép thử độc lập để tự mình biết được hiện trạng nước sinh hoạt ở nhà bạn như thế nào trước khi có những quyết định về cách thức xử lý.

Rada hân hạnh kết nối các bạn đến các trung tâm kiểm xét nghiệm nước độc lập, sẵn thực hiện phép thử nước ngay trước mặt bạn với hệ thống máy móc kiểm nghiệm hiện đại đồng thời đọc kết quả chính xác sau 2 phút các thành phần hiện có trong nước sinh hoạt tại nhà bạn đồng thời tư vấn cho bạn biết các chỉ số về ngưỡng an toàn về chất lượng nước sinh hoạt.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để thử bất cứ mẫu nước nào mà bạn mong muốn bao gồm:

 • Nước máy tại nguồn cấp vào nhà, thiết bị lọc nước
 • Nước lọc sau khi đi qua thiết bị lọc tại nhà
 • Nước lọc đóng chai
 • Nước bể bơi trong nhà

Tham khảo: Quy chuẩn chất lượng nước sinh hoạt

Mẫu máy kiểm tra nước:

Bảng các chỉ số xét nghiệm sẽ được thực hiện:

Phí xét nghiệm: 450.000/phép thử
>> giảm 30% cho phép thứ hai trở đi

STT

CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM

 

TIÊU CHUẨN NƯỚC UỐNG

Chỉ tiêu xét nghiệm

Chỉ số

Đơn vị đo

Chỉ số

Tiêu chuẩn nước uống BYT

 1

 Độ pH PH

 

 

6.5 - 8.5

 QCVN-01-2009-BYT

 2

 Clo tự do FCL

 

mg/l

0.3 – 0.5

 TCVN 6225-3:1996

 3

 Clo tổng TCL

 

mg/l

250 - 300

 QCVN-01-2009-BYT

 4

 Chloramines CCL

 

mg/l

3

 SMEWW 4500 - Cl G

 5

 Độ kiềm ALK

 

mg/l

150

 TCVN 6636 - 1 : 2000

6

Độ cứng HARDgpg

 

mg/l

300

QCVN-01-2009-BYT

7

Tổng lượng sát IRON

 

mg/l

0.3

QCVN-01-2009-BYT

 8

 Sắt Fe2+ FERROUS

 

mg/l

0.3

QCVN-01-2009-BYT

 9

 Sắt Fe3+ FERRIC

 

mg/l

0.3

QCVN-01-2009-BYT

Ảnh hưởng của nồng độ các chất tới đời sống sinh hoạt

 1. PH: Độ PH cân bằng trong nước là PH=7. Chỉ số PH<7 nước có tính axit, chỉ số càng nhỏ hơn 7 tính axit càng mạnh dẫn tới quá trình ăn mòn đường ống và các thiết bị kim loại chứa đựng trực tiếp. Ngược lại với PH>7 tính kiềm trong nước tăng dẫn đến quá trình đóng cặn trên đường ống, các thiết bị như bình nóng lạnh, vòi lavabo, sen tắm, ấm đun nước…
 2. FCL: Nồng độ clo tự do trong nước cao gây ra kích ứng mắt, khó thở, đau đầu. Clo dư gây mùi khó chịu, ảnh hưởng chế biến đồ ăn. Ngoài ra clo dư trong nước còn tác dụng với các chất gây ô nhiễm tồn tại trong nước tạo thành hợp chất gây nguy hiểm.
 3. TCL: Clo tổng bằng lượng clo dư có trong nước cộng với các ion clo. Hàm lượng clo tổng cao gây ra vị mặn của nước do đó ít nhiều ảnh hưởng đến mục đích ăn uống sinh hoạt, gây hỏng các thiết bị đun nấu. Việc theo dõi chỉ số này còn nhằm mục đích đưa ra biện pháp xử lý.
 4. ALK: Tổng kiềm là chỉ số theo dõi tính ba giơ của nước. Nguồn nước có chỉ số kiềm tổng cao nguy cơ tăng độ cứng, gia tăng quá trình phát triển của vi sinh. Chỉ số kiềm tổng cho phép đối với nước uống ALK < 150mg/l.
 5. HARDgpg: Độ cứng của nước ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, làm cản trở quá trình hòa tan xà phòng khi giặt tẩy, quần áo cứng và thô rát, gây đóng cặn ở các thiết bị đun nấu, tắc nghẽn các van vòi...
 6. CCL: Chloramines đại diện là hợp chất NH2CL dùng để khử trùng nguồn nước. Đối với nguồn nước ở xa nhà máy nước thì lượng clo khử trùng ờ cuối nguồn nước là rất thấp do clo bay hơi thoát ra ngoài. Nếu sử dụng NH2CL để khử trùng sẽ dẫn tới kích ứng trên da, rối loạn tiêu hóa… Đối với những người có bệnh về gan và thận sẽ rất dễ bị ngộ độc amoni do CCL gây ra. Tiêu chuẩn cho phép NH2CL < 3mg/l.
 7. T IRON: Tổng lượng Fe2+,Fe 3+ có trong nước. Sắt gây mùi tanh khó chịu, hiện tượng rỉ sét bám quanh khu vực sử dụng nước, các đầu van vòi trong gia đình. Làm thay đổi màu sắc quần áo…
 8. FERROUS: Chỉ số Fe2+ dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Trong nước có Fe2+ làm gia tăng phèn chua trong nước.
 9. FERRIC: Chỉ số Fe3+ dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Sự xuất hiện Fe3+ làm cho nước có màu vàng đục, thậm chí là màu đỏ do Fe3+ dễ bị kết tủa.
 10. Cliform tổng số: Sự xuất hiện Cliform trong nước cho chúng ta biết rằng trong nước đang xuất hiện các vi khuẩn có hại đối với đường tiêu hóa. (thử bổ sung, chưa nằm trong gói thử trên)
 11. Ecoli: Sự xuất hiện Ecoli cho chúng ta biết nguồn nước đang bị ô nhiễm bởi chất thải và các vi khuẩn gây bệnh. (thử bổ sung, chưa nằm trong gói thử trên)

Quy trình thử nước:


Phóng sự về dịch vụ thử nước tại nhà:

Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt ngay trước mắt bạn trong 2 phút!